Banner

Tập đoàn tài chính Mỹ muốn tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Thứ ba, 5/12/2023 08:54 (GMT+7)

VinFast Auto nhận được ý định thư tài trợ 500 triệu USD từ Tập đoàn Tài chính phát triển Quốc tế Mỹ. Doanh nghiệp sẽ phải trải qua nhiều tiêu chí đánh giá trước khi nhận tài trợ.

Trong khuôn khổ COP28 diễn ra tại Dubai hôm 3/12, Tập đoàn Tài chính phát triển Quốc tế Mỹ (DFC) đã ký ý định thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto phát triển giao thông điện hóa.

Khoản tài trợ được cung cấp tùy thuộc kết quả đánh giá các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển, sản xuất pin lithium-ion của VinFast tại Việt Nam. Đây cũng là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án phát triển giao thông bền vững mà DFC và VinFast phối hợp triển khai.

Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thủy tham gia buổi ký kết. Ảnh: VinFast.

Để nhận khoản tài trợ, VinFast sẽ trải qua các đánh giá toàn diện trên nhiều tiêu chí, là doanh nghiệp Việt có tài chính vững chắc; tuân thủ các yêu cầu của DFC và địa phương, liên quan đến phát triển, tác động môi trường, xã hội và tính pháp lý.

Ngoài ra, DFC cũng đánh giá cao nỗ lực của hãng xe Việt, thông qua các dự án sản xuất xe điện, pin lithium-ion, phát triển hạ tầng trạm sạc quy mô toàn quốc...

DFC là cơ quan trực thuộc chính phủ Mỹ, có trách nhiệm thúc đẩy đầu tư tư nhân ở các nước đang phát triển. Tập đoàn tài chính này tập trung vào các dự án tạo ra tác động phát triển tích cực, bảo vệ môi trường và xã hội, đề cao nhân quyền và đảm bảo quyền của người lao động.

Trước đây, DFC từng công bố đầu tư 737 triệu USD vào Việt Nam, mức vốn đầu tư lớn nhất của tập đoàn này tại Đông Nam Á.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds