Banner

Thaco sắp xây đại siêu thị Emart thứ 4 ở Tây Hồ Tây

Thứ hai, 11/12/2023 14:19 (GMT+7)

Khu đô thị Tây Hồ Tây đang thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư để xây đại siêu thị như Takashimaya, Lotte, Thaco.

Cuối năm nay, Công ty Đại Quang Minh là doanh nghiệp được chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án trung tâm thương mại dịch vụ và mua sắm tại ô đất B1-CC1-2 trong Khu đô thị Tây Hồ Tây. Đây là khu đất 2,4 ha thuộc khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây mà Đại Quang Minh mua lại từ chủ đầu tư khu đô thị này là Công ty TNHH Phát triển THT.

Giá trị của thương vụ không được công bố, nhưng giá trị dự án theo chứng nhận đầu tư là 554 tỷ đồng.

Hiện tại Đại Quang Minh đang là một trong những công ty thành viên của Thaco với nhiệm vụ phụ trách hoạt động kinh doanh bất động sản của tập đoàn này.

Trong đó, Tổng giám đốc của Đại Quang Minh hiện là ông Nguyễn Hoàng Tuệ, người đồng thời là Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thadico, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh. Thadico là đơn vị quản lý và phụ trách hoạt động đầu tư các dự án khu công nghiệp, khu đô thị, giao thông và hạ tầng kỹ thuật của Thaco.

Với việc được chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án, Thaco dự kiến xây dựng đại siêu thị Emart thứ 4 tại khu vực này, tiến tới mở rộng hệ thống Emart lên 10 đại siêu thị trên toàn quốc vào năm 2025.

Mới đây, Thaco cũng đã đưa vào hoạt động Trung tâm thương mại Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích (TP.HCM) với diện tích hơn 10.500 m2. Đây cũng là đại siêu thị Emart thứ 3 mà Thaco nhận nhượng quyền tại Việt Nam.

Tại Khu đô thị Tây Hồ Tây, Takashimaya cũng đã mua lại một lô đất từ chủ đầu tư năm 2019 và lên kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2025-2027. Dự án được triển khai trên quỹ đất rộng 17.248 m2.

Gần đó, một đại siêu thị khác là Lotte Mall West Lake Hanoi cũng mới được khai trương cuối tháng 9 vừa qua. Tổ hợp thương mại có tổng diện tích sàn lên tới 354.000 m2 bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp và văn phòng hạng A.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds