Banner

Thêm nhà băng cố định lãi suất cho vay dài hạn ở mức 7%/năm

Thứ tư, 3/1/2024 20:03 (GMT+7)

Ngân hàng Agribank cho biết sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách lãi suất với các khoản vay trung và dài hạn từ ngày 1/1. Mức lãi suất cố định chỉ từ 7%/năm cho kỳ hạn 24 tháng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo kể từ ngày 1/1 sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách lãi suất đối với cho vay trung và dài hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống với mức lãi suất cố định chỉ từ 7%/năm. Thời gian áp dụng sẽ được nhà băng này nới rộng từ 12 tháng lên 24 tháng.

Đồng thời, Agribank cũng sẽ điều chỉnh giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay trung hạn, dài hạn đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Agribank cho biết các động thái này nhằm thực hiện chủ trương, định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vay vốn vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh và đời sống.

Trước đó, trong năm 2023, trên cơ sở tiết giảm chi phí huy động đầu vào, nhà băng này đã thực hiện 8 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Nhờ đó, lãi suất cho vay đã giảm mạnh 1,3-4%/năm so với thời điểm đầu năm.

Cùng với hạ lãi suất cho vay mới, Agribank cho biết cũng đã triển khai 3 chương trình giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu của gần 2 triệu khách hàng. Số tiền giảm lãi ước tính lên tới hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2023 và sẽ tiếp tục triển khai trong năm nay.

Trước Agribank, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) cũng đã công bố chương trình cho vay trung và dài hạn, thời hạn lên tới 30 năm.

Đáng chú ý, Vietcombank thông báo sẽ cố định lãi suất cho vay trong 18 tháng đầu tiên là 6,7%/năm, 2 năm là 6,8%/năm, 3 năm là 7,5%/năm, 5 năm là 9,5%/năm, 7 năm là 10,5%/năm và 10 năm lãi suất cố định là 11%/năm.

Sau thời gian ưu đãi lãi suất cố định, nhà băng này sẽ áp dụng lãi suất cho vay bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng với biên độ 3,5%.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds