Banner

Thị trưởng Mexico kết hôn với cá sấu vì sự thịnh vượng

Chủ nhật, 2/7/2023 15:11 (GMT+7)

Thị trưởng của thị trấn nhỏ ở miền Nam Mexico đã kết hôn với một con cá sấu theo nghi thức truyền thống nhằm mang lại may mắn cho người dân.

Thị trưởng Victor Hugo Sosa hôn con cá sấu trong hôn lễ theo nghi thức truyền thống. Ảnh: Reuters.

Victor Hugo Sosa - thị trưởng San Pedro Huamelula, thị trấn của người Chontal bản địa tại Mexico - đã cưới một con cá sấu tên Alicia Adriana làm vợ, AFP đưa tin ngày 2/7.

Alicia là loài cá sấu Caiman, sống ở đầm lầy khu vực Trung và Nam Mỹ.

"Tôi nhận trọng trách vì chúng tôi yêu nhau. Đó là điều quan trọng. Bạn không thể kết hôn mà không có tình yêu", ông Sosa nói trong lễ cưới.

Hôn nhân giữa đàn ông và cá sấu Caiman đã diễn ra trong suốt 230 năm qua, nhằm kỷ niệm ngày hai nhóm bản địa đạt được hòa bình trong quá khứ.

Truyền thuyết kể lại rằng mâu thuẫn kết thúc khi vua Chontal - đại diện là thị trưởng ngày nay - kết hôn với cô công chúa của nhóm bản địa Huave, với đại diện là một con cá sấu cái.

Người Huave sống dọc theo bang Oaxaca ven biển, không xa thị trấn San Pedro Huamelulua của người Chontal.

Đám cưới cho phép các bên “liên kết với biểu tượng của Đất Mẹ, cầu xin đấng toàn năng ban mưa, cho hạt giống nảy mầm, để tất cả mang lại hòa bình và hòa hợp cho người dân Chontal", nhà sử học Jaime Zarate giải thích.

Trước lễ cưới, con cá sấu được đưa tới từng nhà để người dân có thể ôm trên tay và nhảy múa.

“Cô dâu cá sấu" được mặc chân váy màu xanh lá cây, một chiếc áo thêu tay đầy màu sắc và đầu đội mũ làm bằng ruy băng cùng sequin.

Mõm của cá sấu bị buộc chặt để tránh mọi rủi ro trước hôn nhân. Sau đó, cá sấu được mặc trang phục cô dâu màu trắng và được đưa đến tòa thị chính làm hôn lễ.

Là một phần của nghi lễ, Joel Vasquez, ngư dân địa phương, tung lưới của mình và gieo hy vọng của thị trấn rằng cuộc hôn nhân có thể mang lại "việc đánh cá thuận lợi, để đạt được sự thịnh vượng, cân bằng và cách sống hòa bình".

Sau đám cưới, thị trưởng khiêu vũ với “cô dâu” trong âm thanh của âm nhạc truyền thống.

Khi điệu nhảy kết thúc, ông cúi xuống đặt môi lên con cá sấu đang bị buộc mõm, theo Reuters.

"Sự kiện đem lại cho tôi niềm vui, niềm tự hào về nguồn cội", Elia Edith Aguilar, người phụ trách tổ chức đám cưới, nói.

Bà cảm thấy vinh dự khi được giao trọng trách và cho hay đã dành nhiều thời gian để nghĩ nên cho "cô dâu" mặc gì. "Đây là truyền thống rất đẹp", bà nói.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds