Banner

Tủ sách doanh nhân

Thứ tư, 10/1/2024 06:10 (GMT+7)

Những tác phẩm sách viết về kinh doanh, chia sẻ những bài học về kinh doanh thiết thực, ý niệm thành công, các bài học về cuộc sống luôn có một sức hút nhất định, đặc biệt khi tác giả là những tên tuổi doanh nhân thành đạt.

Những chia sẻ gần gũi, thiết thực đúc kết từ chính kinh nghiệm bản thân các tác giả đem lại nguồn cảm hứng lớn. Tri thức - Znews giới thiệu 5 cuốn sách được viết bởi các doanh nhân Việt Nam, chứa đựng nhiều câu chuyện đắt giá truyền động lực.

Chỉ có niềm đam mê - 20 điều chia sẻ cùng người khởi nghiệp (tác giả Lý Quí Trung)

Lý Quí Trung là nhà đồng sáng lập thương hiệu Phở 24, từng được biết đến với vai trò là tác giả của những quyển sách viết về nhượng quyền thương hiệu và thương hiệu của Việt Nam.

Với Chỉ có niềm đam mê - 20 điều chia sẻ cùng người khởi nghiệp, Lý Quí Trung chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể trong lĩnh vực nhà hàng, khơi gợi tinh thần và tư duy của người làm chủ. Vì vậy, cuốn sách hữu ích không chỉ cho những ai muốn khởi nghiệp mở nhà hàng mà còn cho bất cứ ai đang trên con đường khởi nghiệp nói chung.

"Chỉ có niềm đam mê - 20 điều chia sẻ cùng người khởi nghiệp" của Lý Quí Trung chia sẻ nhiều kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng.

Trong cuốn sách, một trong những phẩm chất cần thiết đối với một người khởi nghiệp thành công được đề cập là sự kiên định. Nó khác xa với sự cứng đầu, bảo thủ. Nó là cái xương sống rắn chắc giúp người khởi nghiệp đứng vững trong cơn bão táp và nhanh chóng đứng dậy sau mỗi lần bị ngã xuống.

9 lần khởi nghiệp (tác giả Nguyễn Phương Nam)

Nguyễn Phương Nam là doanh nhân khởi nghiệp tự thân từ năm 22 tuổi, hiện đồng sở hữu 2.300 nhà trọ và nhà máy gần 2 triệu USD. Sau 15 năm kinh doanh, trải qua 3 lần thất bại, 6 lần thành công, Nguyễn Phương Nam mong muốn để lại những công thức có giá trị ứng dụng cao trong kinh doanh cho thế hệ kế tiếp.

Cuốn sách gồm 3 phần, 12 chương, kể lại hành trình lập nghiệp của doanh nhân 8X từ những năm còn là cậu sinh viên loay hoay tìm định hướng. Với 9 lần khởi nghiệp có cả thành công và thất bại, Nguyễn Phương Nam đúc rút ra được nhiều bài học quý báu.

Nhận xét về cuốn sách, Nguyễn Quốc Tuấn - CEO Hoàng Phúc International, Former CEO Juno - viết: "Chưa có một cuốn sách nào về kinh doanh mà tôi đọc nhanh như vậy bởi nó quá hấp dẫn. Nó quả thật là một quyển sách rất khác biệt! Nếu bạn là một người chuẩn bị khởi nghiệp, một doanh nhân, một người chủ hay quản lý của một doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là cuốn sách phải đọc bởi nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải trong kinh doanh một cách đáng kể. Quyển sách là chuỗi các câu chuyện thực tế, hấp dẫn về những lần khởi nghiệp đầy táo bạo của doanh nhân Nguyễn Phương Nam".

Vượt lên, những con đường kinh doanh (tác giả Phan Minh Thông)

Doanh nhân Phan Minh Thông là chủ tịch tập đoàn Phúc Sinh Group, được mệnh danh là "vua hồ tiêu" của Việt Nam. Vượt lên, những con đường kinh doanh là ấn phẩm thứ hai của nam doanh nhân, với mong muốn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho người trẻ.

Tác phẩm "Vượt lên, những con đường kinh doanh" của doanh nhân/tác giả Phan Minh Thông. Ảnh: Kphucsinh.

Ấn phẩm bao gồm 30 câu chuyện ngắn và bài viết, được tác giả dày công ghi chép trong 4 năm. Với lối kể chuyện chân thành, bộc bạch, tập hợp những điều ông đã trải qua, cả thất bại, thành công khi kinh doanh, câu chuyện thực tế từ những người xung quanh lẫn cảm nhận về văn hóa.

Vượt lên, những con đường kinh doanh đã có mặt tại gần 20 nước và trên cả sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon. Trước tác phẩm này, doanh nhân Phan Minh Thông từng viết tự truyện Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp và hành trình tạo nên Phúc Sinh Group.

Tôi đi tìm tôi (tác giả Nguyễn Phi Vân)

Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Australia, từng giữ những vị trí cao cấp trong các tập đoàn như Giám đốc marketing quốc tế, là thành viên sáng lập và phát triển Công ty World Franchise Associates khu vực Đông nam Á, đồng thời cũng là Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia, Cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia.

Ấn phẩm "Tôi đi tìm tôi" của tác giả Nguyễn Phi Vân. Ảnh: Saigonbooks.

Các nhân vật trong Tôi đi tìm tôi là bạn bè, người thân, đối tác của Nguyễn Phi Vân khắp năm châu bốn bể. Họ có một điểm chung là đều ì ạch trên vai những trăn trở, những khoảng lặng trong cuộc sống thực tại. Cuốn sách đem đến một cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng với những câu chuyện chân thật, giúp người đọc thấu hiểu bản thân hơn.

Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo (tác giả Phạm Duy Hiếu)

Tác giả Phạm Duy Hiếu từng được biết đến là CEO trẻ nhất trong ngành Ngân hàng Việt Nam khi trở thành CEO của VietABank, sau đó là CEO của ABBANK khi mới 34 tuổi.

Với cuốn sách, Phạm Duy Hiếu muốn chỉ ra cho độc giả những góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về “nghề lãnh đạo”. Cuốn sách tập hợp 50 câu hỏi và trả lời, gửi gắm thông điệp về thái độ sống và làm việc của giới trẻ ngày nay.

“Trong quá trình học hỏi về lãnh đạo, thách thức lớn nhất với tôi là nó vô hình. Người ta nghe thấy lời nói của nhà lãnh đạo, người ta nhìn thấy hành động của nhà lãnh đạo, nhưng người ta không thấy được cách nghĩ, cách tư duy, cách ra quyết định của nhà lãnh đạo" - một đoạn trích trong ấn phẩm.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds