Banner

Twitter dọa kiện Meta

Thứ sáu, 7/7/2023 20:05 (GMT+7)

Mạng xã hội Twitter ngày 7/7 dọa kiện Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, sau khi Meta công bố nền tảng Threads trực tiếp cạnh tranh với Twitter.

Threads được coi là đối thủ trực tiếp của Twitter. Ảnh: AP.

Tuyên bố trên được ông Alex Spiro, luật sư của Twitter, gửi tới Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg, Reuters đưa tin.

Trong bức thư, ông Spiro cáo buộc Meta tuyển dụng các nhân viên Twitter “từng có và vẫn tiếp tục có quyền tiếp cận các bí mật thương mại của Twitter, cũng như các thông tin có độ mật cao khác”.

“Twitter có ý định thực thi các quyền sở hữu trí tuệ một cách chặt chẽ và yêu cầu Meta lập tức ngừng sử dụng các bí mật thương mại của Twitter hoặc các thông tin có độ mật cao khác”, ông Spiro viết.

Phản hồi thông tin trên, người phát ngôn Meta Andy Stone tuyên bố “không ai trong đội ngũ kỹ sư của Threads là nhân viên cũ của Twitter”. Thông điệp trên được viết trên tài khoản Threads của ông Stone.

Về phần mình, tỷ phú Elon Musk, ông chủ Twitter, tuyên bố “cạnh tranh là điều tốt, gian lận thì không” trên chính nền tảng do ông sở hữu.

Threads được định hướng là ứng dụng mạng xã hội dựa trên văn bản - gần tương tự với Twitter. Sau một ngày ra mắt, nền tảng này đã có hàng chục triệu người đăng ký.

Giao diện người dùng của Threads cũng tương đối giống với Twitter, Reuters nhận định. Tuy nhiên, Threads chưa có một số tính năng tương tự Twitter như tìm kiếm theo từ khóa hay nhắn tin trực tiếp.

Theo các chuyên gia luật sở hữu trí tuệ, nếu muốn tạo ra thách thức pháp lý thực sự với Meta, Twitter sẽ cần làm rõ thêm so với các thông tin được đưa ra trong bức thư.

“Việc (Threads) tuyển dụng cựu nhân viên Twitter - những người đã bị chính Twitter sa thải hoặc nhả ra - và việc Facebook tạo ra một trang có nét giống không đủ để chứng minh một tuyên bố liên quan đến bí mật thương mại”, giáo sư Mark Lemley tại Đại học Stanford (Mỹ) nói.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds