Banner

Vietjet mở đường bay thẳng TP.HCM - Viêng Chăn

Thứ hai, 4/12/2023 19:00 (GMT+7)

Ngày 4/12, Vietjet ký kết hợp tác toàn diện với Lao Airlines và công bố mở đường bay mới kết nối thủ đô Viêng Chăn, Lào với TP.HCM, Việt Nam.

Sự kiện được diễn ra trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Phó chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak cùng lãnh đạo Bộ, ngành 2 nước. Đây được xem là dấu mốc quan trọng không chỉ giữa 2 doanh nghiệp mà còn giữa Việt Nam và Lào - 2 nước anh em láng giềng thân thiết với truyền thống hợp tác cùng phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Phó chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak thăm hangar bảo dưỡng tàu bay Vietjet tại Viêng Chăn, Lào.

Theo đó, Vietjet và Lao Airlines - hãng hàng không quốc gia Lào - trở thành đối tác toàn diện về vận chuyển hành khách và hàng hoá, bên cạnh đó mở rộng hợp tác trong các hoạt động kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, đào tạo nguồn nhân lực hàng không…

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách, Vietjet sẽ mở đường bay kết nối thủ đô Viêng Chăn, Lào với TP.HCM - trung tâm kinh tế, văn hoá hàng đầu Việt Nam - từ tháng 2/2024. Đường bay mới dự kiến phục vụ hành khách 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần với thời gian bay mỗi chặng khoảng 1,45 giờ.

Ông Ngampasong Muongmany - Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải CHDCND Lào - phát biểu chúc mừng ký kết hợp tác Vietjet - Lao Airlines và đường bay mới của Vietjet.

Viêng Chăn là thủ đô và thành phố lớn nhất, trung tâm chính trị, kinh tế của Lào, nằm bên bờ sông Mekong với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính của vùng Đông Dương. Thủ đô nước Lào thu hút du khách với các di tích kiến trúc nổi tiếng, các ngôi chùa, đền, tháp, nhiều lễ hội địa phương và ẩm thực độc đáo.

Trong khi đó, TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật của Việt Nam cũng như khu vực với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại, kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam và quốc tế.

Ông Đinh Việt Phương - Tổng giám đốc Vietjet và ông Khamla Phommavanh - Giám đốc Điều hành Lao Airlines cùng trao thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietjet và Lao Airlines.

Đường bay mới của Vietjet được kỳ vọng góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch, giao lưu văn hoá giữa 2 nước, tạo thêm những kết quả tốt tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác truyền thống, gắn bó giữa 2 quốc gia, dân tộc. Không chỉ kết nối TP.HCM với thủ đô Viêng Chăn và các địa phương của Lào, xa hơn nữa, Vietjet sẽ mở rộng mạng bay từ Việt Nam đến khắp Australia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan…

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds