Banner

Vietnam Airlines bị giả mạo bán dịch vụ trại hè hàng không

Thứ ba, 27/6/2023 15:03 (GMT+7)

Một số trang mạng xã hội đã giả mạo Vietnam Airlines để bán dịch vụ trại hè, hướng nghiệp hàng không và còn chạy quảng cáo để tiếp cận với nhiều khách hàng.

Các em nhỏ tham gia hoạt động hướng nghiệp hàng không của Vietnam Airlines. Ảnh: VNA.

Mới đây, Vietnam Airlines cho biết đã phát hiện một số trang mạng xã hội sử dụng trái phép hình ảnh của hãng để quảng bá và bán các chương trình trải nghiệm hướng nghiệp hàng không.

Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp hàng không là hoạt động do Vietnam Airlines phối hợp với đối tác VietFuture thực hiện nhằm định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh thông qua trải nghiệm quá trình đào tạo, nghiệp vụ thực tế của ngành hàng không.

Lợi dụng sức hút của chương trình, một số trang mạng xã hội đã giả mạo Vietnam Airlines để bán dịch vụ trại hè, hướng nghiệp hàng không. Các trang này gây nhầm lẫn cho khách hàng bằng cách sử dụng hình ảnh cán bộ, nhân viên, máy bay, logo của Vietnam Airlines, tạo nhiều bài viết chi tiết và chạy quảng cáo kèm khuyến mãi hấp dẫn trên mạng xã hội.

Một fanpage giả mạo chương trình hướng nghiệp của Vietnam Airlines. Ảnh: HVN.

Các trang giả mạo tồn tại dưới nhiều tên gọi như Trại hè Vietnam Airlines, Vietnam Airlines đào tạo tài năng, Vietnam Airlines hướng nghiệp phi công nhí, Vietnam Airlines cùng bé trải nghiệm, Airlines - Hành Trình Yêu thương.

Đại diện hãng khẳng định Vietnam Airlines chỉ có duy nhất chương trình hướng nghiệp hàng không với tên đầy đủ là: Vietfuture Day Camp - Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế Vietnam Airlines. Đây là chương trình Vietnam Airlines hợp tác VietFuture triển khai chương trình này từ năm 2022, với các hoạt động như đào tạo phong cách, phong thái ngoại hình; nhập vai phi công, tiếp viên; tham quan khoang máy bay, buồng lái mô phỏng; trải nghiệm xử lý tình huống an toàn bay…

Hiện Vietnam Airlines đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds