Banner

Vietnam Airlines: Đang khắc phục việc cổ phiếu bị hạn chế giao dịch

Thứ năm, 6/7/2023 11:50 (GMT+7)

Hãng hàng không này cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc toàn diện và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh nhằm sớm đưa cổ phiếu trở lại tình trạng giao dịch bình thường.

Liên quan đến việc cổ phiếu HVN bị chuyển sang diện hạn chế giao dịch từ ngày 12/7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines - vừa có thông báo về việc hãng đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để sớm đưa cổ phiếu HVN trở lại tình trạng giao dịch bình thường.

Theo Vietnam Airlines, các nhà đầu tư vẫn có thể giao dịch cổ phiếu HVN trong phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Việc hạn chế giao dịch cổ phiếu không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hãng.

Để sớm đưa cổ phiếu trở lại tình trạng giao dịch bình thường, hãng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc toàn diện và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Vietnam Airlines cũng đang phối hợp chặt chẽ với công ty kiểm toán để sớm hoàn thành và thực hiện công bố thông tin.

Hiện tại, hoạt động khai thác hàng không của Vietnam Airlines diễn ra ổn định với gần 400 chuyến bay mỗi ngày và sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa trong giai đoạn cao điểm hè. Hãng đã chuẩn bị nguồn lực tốt nhất, gồm máy bay, phi công, tiếp viên và lực lượng mặt đất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong quý I đầu năm, Vietnam Airlines đạt doanh thu thuần hợp nhất vượt 23.494 tỷ đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là mức cao nhất đạt được trong một quý từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Với con số lãi trước thuế 19 tỷ đồng, Vietnam Airlines đã chính thức có lãi trở lại sau chuỗi thua lỗ kéo dài từ đầu năm 2020.

Đến cuối năm 2022, Vietnam Airlines đã khôi phục lại toàn bộ mạng bay nội địa và khai thác 70% số đường bay quốc tế so với trước đại dịch.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds