Banner

Vietnam Airlines tăng chuyến đến Côn Đảo khi Bamboo 'rời đi'

Thứ hai, 18/3/2024 15:06 (GMT+7)

Số lượng chuyến bay từ TP.HCM đến Côn Đảo của Vietnam Airlines trong tháng 3 đã tăng gấp rưỡi so với tháng 2.

Vietnam Airlines đang độc quyền đường bay đến Côn Đảo. Ảnh: VNA.

Vietnam Airlines cho biết từ giữa tháng 3 hãng sẽ tăng mạnh tần suất các chuyến bay đến Côn Đảo để đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng của hành khách.

Cụ thể, Vietnam Airlines dự kiến khai thác trung bình từ 26 đến 30 chuyến bay hàng ngày giữa TP.HCM và Côn Đảo từ tháng 3. Số lượng chuyến bay này đã tăng gần 50% so với tháng 2. Đường bay này hiện được hãng khai thác bằng máy bay ATR-72 với hai hạng dịch vụ để hành khách trải nghiệm là phổ thông đặc biệt và phổ thông.

Với tần suất bay lớn, hành khách thuận tiện đặt chỗ, đáp ứng nhu cầu đi lại từ TP.HCM đến Côn Đảo hay từ các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh… đến hòn đảo này với một điểm dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, hãng hàng không quốc gia cũng lựa chọn Côn Đảo là địa phương đầu tiên để triển khai dự án “đường bay bền vững” với các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn cảnh quan và môi trường sống.

Từ ngày 15/3, toàn bộ rác thải nhựa, túi ni lông trên chuyến bay đều được thu gom và mang về đất liền để xử lý. Tiếp viên trên chuyến bay cũng phát đi thông điệp kêu gọi hành khách chung tay cùng Côn Đảo trong chiến dịch bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong thời gian lưu trú trên đảo.

Việc Vietnam Airlines tăng mạnh số chuyến đi và đến Côn Đảo diễn ra trong bối cảnh Bamboo Airways cho biết sẽ dừng bay các chặng Hà Nội, TP.HCM tới Côn Đảo từ tháng 4 sau khi trả 3 tàu bay phản lực khu vực Embraer E190.

Bamboo Airways cho biết đã đạt được thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 máy bay Embraer E190 sau khi lịch bay mùa Đông kết thúc vào cuối tháng 3. Động thái này phù hợp với đề án tái cấu trúc mà hãng báo cáo Chính phủ cuối năm ngoái. Sau thông tin này, đường bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo đã nhanh chóng cạn vé.

Hiện, hành khách không thể đặt chuyến bay thẳng mà phải bay Hà Nội - TP.HCM rồi từ đây đi Côn Đảo với giá vé lên đến 10 triệu đồng. Giá vé chặng TP.HCM - Côn Đảo hiện cũng ở mức 4,7-8,6 triệu đồng/khứ hồi.

Tính riêng trong năm 2023, thị phần vận chuyển khách du lịch bằng đường không chiếm tỷ lệ khoảng 72% trên tổng số lượt khách đến Côn Đảo. Tăng cường chuyến bay bên cạnh thu hút thêm du khách trong và ngoài nước khám phá Côn Đảo, còn góp phần thúc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tại đây.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds