Banner

VinFast xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin tại Tamil Nadu, Ấn Độ

Thứ hai, 8/1/2024 13:00 (GMT+7)

VinFast và Chính phủ Bang Tamil Nadu chính thức công bố hợp tác trong Bản ghi nhớ đầu tư (MoU), nhằm phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ.

VinFast và Chính phủ Bang Tamil Nadu sẽ tích cực hướng đến mục tiêu đầu tư đến 2 tỷ USD, trong đó mức đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 được triển khai trong 5 năm. Sự kiện ghi dấu bước ngoặt quan trọng của VinFast trong chiến lược thâm nhập thị trường ôtô lớn thứ 3 thế giới.

Kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ của hãng xe Việt nhằm nắm bắt cơ hội phát triển tại thị trường đông dân nhất, có ngành xe điện tăng trưởng hàng đầu thế giới. Đây là một phần trong kế hoạch thiết lập sự hiện diện của VinFast tại các thị trường trọng điểm, cũng như hoàn thiện chuỗi cung ứng xe điện cho chiến lược phát triển toàn cầu.

Dự án xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin của VinFast tại Tamil Nadu dự kiến tạo ra khoảng 3.000-3.500 cơ hội việc làm tại thị trường địa phương. Không chỉ góp phần nâng cao trình độ lao động, VinFast cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho người dân địa phương.

Tọa lạc tại thành phố cảng Thoothukudi, dự án đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất xe điện hiện đại, tầm cỡ khu vực với quy mô sản xuất đến 150.000 xe điện/năm. Dự kiến khởi công năm 2024, dự án tạo tiền đề vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế tại Tamil Nadu nói riêng và Ấn Độ nói chung.

Bên cạnh đó, dự án góp phần thúc đẩy phát triển giao thông xanh, hướng đến mục tiêu 30% ôtô cá nhân là xe điện. Đây là mục tiêu quan trọng của Chính phủ Bang nhằm giảm thiểu phát thải carbon trong lĩnh vực giao thông.

Trung tâm sản xuất xe điện tại Tamil Nadu dự kiến có quy mô sản xuất đến 150.000 xe điện/năm.

Bà Trần Mai Hoa - Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast toàn cầu - chia sẻ bản ghi nhớ hợp tác là cam kết của VinFast với sự phát triển bền vững và tầm nhìn về tương lai giao thông không phát thải.

“Chúng tôi tin rằng việc đầu tư vào Tamil Nadu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho cả hai bên, mà còn thúc đẩy sự chuyển đổi năng lượng xanh tại Ấn Độ và trong khu vực”, bà nhấn mạnh.

Cũng tại sự kiện, ông Thallikotai Raju Balu Rajaa - Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Chính phủ Tamil Nadu - cho biết các doanh nghiệp sản xuất xe điện không chỉ là động lực kinh tế quan trọng, mà còn đóng góp vào tầm nhìn xanh của Tamil Nadu.

“Chúng tôi rất vui mừng vì VinFast chọn đầu tư vào Tamil Nadu để thiết lập cơ sở sản xuất xe điện và pin. Sở hữu tiềm lực vững chắc và cam kết tương lai xanh, tôi tin rằng VinFast là đối tác kinh tế đáng tin cậy, đóng góp vào tương lai phát triển bền vững của Tamil Nadu”, ông nói thêm.

VinFast góp phần tạo ra khoảng 3.000-3.500 cơ hội việc làm tại thị trường địa phương.

Đây là dự án xây dựng cơ sở sản xuất thứ 3 của VinFast, đồng thời cũng là mức đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Tamil Nadu. Ghi nhận sự đóng góp to lớn cho thị trường lao động, sự tăng trưởng kinh tế và tầm nhìn xanh, Chính phủ Tamil Nadu cam kết hỗ trợ tối đa cho VinFast trên phương diện đất sản xuất, nguồn cung năng lượng và cơ sở hạ tầng sản xuất. Bên cạnh đó, hai bên tiếp tục làm việc để xem xét cơ hội phát triển hạ tầng trạm sạc, cùng nhau thúc đẩy giao thông xanh tại địa phương.

Quyết định đầu tư vào Tamil Nadu không chỉ mở ra lợi ích kinh tế cho VinFast và thị trường địa phương, mà còn thắt chặt mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Bên cạnh xây dựng cơ sở sản xuất tại Tamil Nadu, VinFast đặt mục tiêu thiết lập mạng lưới đại lý phân phối và bán lẻ trên toàn quốc, nhằm kết nối sâu rộng và nhanh chóng tiếp cận khách hàng Ấn Độ.

VinFast là nhà sản xuất xe điện tiên phong tại Việt Nam. Thông qua nỗ lực nghiên cứu, đổi mới, VinFast khẳng định mục tiêu trở thành một doanh nghiệp xe điện quy mô toàn cầu cùng cam kết xây dựng tương lai xanh cho mọi người.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds