Banner

Vớt 3 tấn rác thải ở hồ Tahoe sau Quốc khánh Mỹ

Thứ sáu, 7/7/2023 10:31 (GMT+7)

Theo nhà sáng lập một nhóm bảo vệ môi trường, lượng rác thải tích tụ tại hồ Tahoe sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ hôm 4/7 được coi là "tồi tệ nhất" trong nhiều năm.

Các tình nguyện viên của tổ chức Clean up the Lake bên cạnh lượng rác thải được họ thu gom sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh hôm 4/7. Ảnh: Clean Up the Lake.

Một nhóm tình nguyện viên gồm các thợ lặn bình dưỡng khí và ống thở, hướng dẫn viên chèo thuyền kayak đã thu gom hơn 3 tấn rác thải từ hồ Tahoe được tạo ra bởi những du khách đến đây trong dịp lễ Quốc khánh 4/7, Guardian đưa tin.

Colin West, người sáng lập và giám đốc điều hành của Clean up the Lake - tổ chức đứng sau chiến dịch dọn dẹp, cho biết lượng rác thải tích tụ tại hồ Tahoe sau lễ Quốc khánh Mỹ hôm 4/7 ở mức "gần như tồi tệ nhất" mà ông từng thấy trong nhiều năm làm công tác dọn dẹp môi trường.

Các loại rác được thu gom vào hôm 5/7 bao gồm những vật dụng thường được sử dụng trong bữa tiệc như hộp đồ ăn bằng nhựa, vỏ lon bia, thùng giữ nhiệt và lều. Bên cạnh đó còn có những thứ đáng chú ý như ma túy và nhiều bình khí cười.

Trong 5 năm hoạt động, tổ chức Clean up the Lake đã thu gom khoảng 30 tấn rác thải được xả ra khu vực xung quanh hồ Tahoe.

Trong các lần dọn dẹp trước, bao gồm chiến dịch thu gom rác thải vào năm 2022 xung quanh chu vi của hồ Tahoe - nằm ở phía bắc bang California và bang Nevada - một nửa trong số những vật dụng được thu thập bị bỏ lại một cách "vô tình" như kính râm, điện thoại và giầy.

Vào năm nay, phần lớn những vật dụng được các tình nguyện viên thu gom là rác thải thật sự như vỏ lon đồ uống, các tấm bạt và ghế gấp.

"Thật là một cảm giác kỳ lạ khi thấy mọi người tổ chức một bữa tiệc lớn và cố tình vứt rác bừa bãi", West trả lời Guardian.

"Mỗi cá nhân đều để lại tác động lên môi trường. Với những người tham gia bữa tiệc vào hôm 4/7, tôi hy vọng họ sẽ nhìn thấy lượng rác mà chúng tôi thu gom và suy nghĩ kỹ về hành vi của mình và thay đổi bản thân trong tương lại", ông bổ sung.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds