Banner

Yêu cầu ACV không tăng phí phục vụ các chuyến bay đêm dịp Tết

Thứ tư, 10/1/2024 11:25 (GMT+7)

Dự kiến nhu cầu khai thác đêm trong giai đoạn Tết Giáp Thìn 2024 đạt hơn 1.800 chuyến bay.

Các chuyến bay đêm ước tính chiếm khoảng 8% tổng số chuyến bay nội địa dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ảnh minh họa: Uavcoach.

Năm nay, các hãng hàng không trong nước đăng ký tổ chức khá nhiều chuyến bay đêm phục vụ người dân về quê ăn Tết.

Theo số liệu từ Cục Hàng không, nhu cầu khai thác đêm trong giai đoạn Tết Giáp Thìn 2024 đạt hơn 1.800 chuyến bay, chiếm tỷ trọng khoảng 8% so với tổng số chuyến bay nội địa khai thác toàn mạng.

Dựa trên lịch đăng ký bay đêm của các hãng, Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không - ACV (đơn vị quản lý khai thác 22 sân bay) chỉ đạo các sân bay địa phương Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku xây dựng phương án bay đêm.

Trong đó, các sân bay phải bố trí nguồn nhân lực, bao gồm cả nhân sự dự phòng, đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện, sẵn sàng dịch vụ các chuyến bay đêm.

Đặc biệt, Cục Hàng không yêu cầu ACV không tăng phí phục vụ mặt đất của các cảng hàng không địa phương khi phục vụ các hãng bay đêm.

Ngoài ra, ACV cần phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không và các đơn vị phục vụ mặt đất để bảo đảm công tác an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ đối với các chuyến bay đêm.

Về phía các hãng hàng không, Cục yêu cầu chủ động cung cấp thông tin kịp thời và chính xác về nhu cầu khai thác đêm với các sân bay để phối hợp xác nhận khả năng phục vụ nhằm đảm bảo chất lượng khi triển khai các chuyến bay đêm.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds