Banner

Bị 15 mảnh thuỷ tinh găm vào người do chơi pháo

Thứ tư, 7/2/2024 10:40 (GMT+7)

Tự chế pháo bằng bột lưu huỳnh và natri, một học sinh phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương

15 mảnh thuỷ tinh do pháo nổ găm vào người học sinh. Ảnh: BVCC.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam ngày 7/2, người bệnh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương sau khi tự chế pháo. Khi pháo nổ, các mảnh thuỷ tinh bắn vào người, có mảnh nằm găm sát vào xương, có mảnh găm gần mạch máu và thần kinh, rất nguy hiểm.

Tại bệnh viện, ê-kíp đã sơ cứu ngay khi em học sinh nhập viện, làm các xét nghiệm cần thiết và phẫu thuật cấp cứu.

Các bác sĩ phải cắt lọc vết thương, lấy toàn bộ mảnh thuỷ tinh ra khỏi người. Sau 2 giờ, các mảnh thuỷ tinh trong người bệnh được lấy ra, tổng cộng có 15 mảnh.

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thanh Phúc, Phó khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam, cho biết trong 2 tuần gần Tết bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 3 bệnh nhân đa chấn thương do pháo tự chế. Tất cả người bệnh đều là học sinh.

Cơ thể chi chít vết thương của người bệnh. Ảnh: BVCC.

Cứ vào dịp Tết Nguyên đán, số người bệnh nhập viện do pháo nổ lại tăng. Có những người bệnh bị đa chấn thương, kèm bỏng rất nặng.

Bác sĩ Phúc khuyến cáo người dân cần chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ, không tự ý chế tạo pháo nổ. Bên cạnh đó, nhà trường, gia đình cần quản lý trẻ vào những ngày nghỉ Tết, không cho các em tự chế pháo nổ.

"Việc học theo mạng xã hội tự chế pháo tìm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ, thậm chí là tử vong. Tai nạn do pháo nổ tự chế có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy phụ huynh cần giáo dục trẻ tránh xa trò chơi này", bác sĩ Phúc nhấn mạnh.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds