Banner

Bộ Y tế gửi văn bản khẩn liên quan sự cố y khoa tại Bệnh viện Thu Cúc

Thứ bảy, 13/4/2024 09:21 (GMT+7)

Về trường hợp thai nhi tử vong, Bộ Y tế đã đưa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo sau khi nhận được báo cáo kết quả họp hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Ngày 13/4, Bộ Y tế đã phát đi công văn chỉ đạo liên quan đến sự cố y khoa trường hợp thai nhi tử vong, con của chị T.N.D. khi đến khám thai và sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Theo nội dung báo cáo của các đơn vị, Bộ Y tế đã có thông tin sơ bộ về quá trình tiếp nhận và khám thai, tư vấn, hẹn khám lại đối với sản phụ T.N.D.

Trách nhiệm là cơ quan quản lý của bệnh viện trên địa bàn, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với bệnh viện và các cơ quan chức năng để giải quyết các công việc phát sinh nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Từ đó, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân trên địa bàn, cũng như hoạt động của bệnh viện và ngành y tế.

Đồng thời, Sở hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện trong quá trình giải quyết sự cố y khoa này theo quy định hiện hành.

Trong trường hợp cần thiết thành lập hội đồng chuyên môn, có thể mời các chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, để có thêm thông tin về quá trình khám bệnh, chữa bệnh của sản phụ T.N.D., khi chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày 27/3.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc tiếp tục thực hiện giải quyết sự cố y khoa nêu trên, theo đúng quy định của pháp luật. Bệnh viện có trách nhiệm thông báo kết luận của hội đồng chuyên môn, tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng đảm bảo khách quan, minh bạch đảm bảo quyền lợi của người bệnh cũng như hoạt động của bệnh viện và ngành y tế.

Trước đó, ngày 11/4, người nhà sản phụ D. phản ánh trong quá trình khám thai, siêu âm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bác sĩ phát hiện tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi, sản phụ nước ối cạn. Cận ngày sinh, gia đình lo lắng tình trạng sức khỏe của mẹ và bé, đề nghị bệnh viện mổ lấy thai.

Bệnh viện khẳng định không vấn đề gì, có thể đẻ thường, nhưng sau đó gia đình được biết thai nhi đã tử vong. Gia đình sản phụ đã lên tiếng tố bệnh viện tắc trách khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Theo báo cáo nhanh của bệnh viện đến Sở Y tế, bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn đánh giá sự việc. Đồng thời, bệnh viện cũng nêu rõ chi tiết quá trình thăm khám, thời gian và ngày hẹn tái khám.

Trong đó có nội dung, bệnh viện hẹn 3 ngày tái khám, nhưng 7 ngày sau thai phụ mới đến, lúc này không còn dấu hiệu của tim thai.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds