Banner

Cậu bé khoe bí mật muốn kể, mẹ nghe xong lập tức đưa vào bệnh viện

Thứ hai, 18/12/2023 14:44 (GMT+7)

Vừa nghe con trai kể về bí mật của mình, người mẹ không chần chừ một giây phút đưa con vào viện.

Đây là câu chuyện của cậu bé 3,5 tuổi ở Trung Quốc. Một ngày nọ, vì tò mò, cậu bé đã nuốt một đồng xu khi chơi một mình.

Sau đó, đứa trẻ chạy đến bên mẹ và thì thầm: “Mẹ ơi, để con kể cho mẹ nghe một bí mật. Con vừa ăn một đồng xu, liệu con có thể sinh nó ra được không?”

Người mẹ nghe con nói mà toát mồ hôi lạnh. Không kịp trả lời, cô vội vã đưa con đến bệnh viện. Bác sĩ chụp X-quang và kiểm tra tỉ mỉ cho cậu bé. Bác sĩ thực hiện phẫu thuật không xâm lấn và đồng xu được lấy ra thành công.

Trẻ con thường tò mò và thích khám phá đồ vật xung quanh. Nuốt phải dị vật có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ, vì vậy cha mẹ cần biết cách ứng phó với tình huống này, cũng như có những hành động phù hợp để bảo vệ trẻ khi chuyện này xảy ra với con.

Trước hết, cha mẹ cần bình tĩnh, tránh hoảng sợ để mọi việc không tồi tệ hơn. Tiếp theo, khi trẻ nuốt phải vật lạ, cha mẹ không nên cho trẻ tiếp tục nuốt các loại thức ăn khác.

Rất may, các bác sĩ đã kịp thời lấy được đồng xu mà cậu bé nuốt phải. Ảnh: Sohu.

Nếu trẻ vẫn thở được và vật nuốt vào không sắc nhọn, cha mẹ có thể giúp trẻ ho bằng cách vỗ nhẹ vào lưng con, hoặc ấn vào bụng để xem dị vật có thể tống ra ngoài hay không.

Nếu trẻ không ho được hoặc khó thở thì cha mẹ có thử các động tác Heimlich hoặc đưa trẻ đi cấp cứu càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp trẻ bất tỉnh hoặc hô hấp khó khăn, cha mẹ cần đảm bảo đường thở của trẻ thông thoáng và tránh tuyệt đối không đẩy đồ vật vào sâu hơn.

Ngoài ra, cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra đồ vật trong nhà để đảm bảo không có những đồ chơi hay các bộ phận, vật dụng nhỏ dễ nuốt trên sàn nhà.

Đặt những đồ vật nguy hiểm ngoài tầm với của trẻ như trên nóc tủ hoặc trong ngăn kéo có khóa.

Cha mẹ nên hướng trẻ chơi ở những khu vực an toàn, kiểm soát đồ chơi để trẻ không tự ý lấy những đồ vật nhỏ.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên tham gia một số lớp học sơ cứu để biết cách xử lý trong trường hợp con nuốt phải vật lạ.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds