Banner

Chồng 55 tuổi có con với người khác, vợ khuyên đi xét nghiệm ADN

Thứ bảy, 30/12/2023 20:40 (GMT+7)

Sau khi phát hiện chồng có quan hệ ngoài luồng với người khác, bà Hiền khuyên ông nên đi xét nghiệm ADN để biết chính xác đứa trẻ có phải con ông không.

Vợ chồng ông Nguyễn Đình Trung và bà Bùi Thị Hiền (55 tuổi, Hà Nội) có với nhau 2 cô con gái, tất cả đều đi du học, sau đó định cư ở nước ngoài.

Cách đây 3 năm, bà Hiền phát hiện ung thư cổ tử cung, phải cắt bỏ hết phần phụ và tử cung. Kể từ ngày đó, chuyện sinh hoạt vợ chồng của 2 ông bà cũng dừng hẳn.

Để tiện cho việc chăm sóc người vợ ốm yếu và cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, ông Trung nhờ Lý, tạp vụ ở công ty, nơi ông đang làm giám đốc, tìm giúp một người ở quê, nhanh nhẹn, hoạt bát. Nghe ông đặt vấn đề, Lý xin được làm thêm giúp việc cho gia đình ông.

Từ hôm đó, Lý như con thoi qua lại giữa ba nơi, nhà trọ, công ty, nhà ông Trung. Hàng ngày, 4h chiều, Lý lại từ công ty về nhà ông Trung nấu nướng, trò chuyện với bà Hiền. Cô cũng dành cả những ngày nghỉ cuối tuần cho gia đình họ.

Lý thương bà Hiền vì chưa già đã gắn cuộc đời với chiếc giường và cũng thương cho cả ông Trung khi vợ không còn khả năng “chuyện ấy”, trong khi ông còn rất phong độ.

Bà Nguyễn Thị Nga tư vấn cho khách hàng đến xét nghiệm ADN. Ảnh: CGAT.

Những ý nghĩ lầm lỗi nhen nhóm lên trong lòng cô gái trẻ. Dù biết nếu yêu ông thì sẽ có lỗi với bà nhưng không hiểu sao Lý càng cố kìm nén, cố xua đi những suy nghĩ không tốt thì lại càng nghĩ tới nhiều hơn. Ước mong được dâng hiến trong cô như thường trực từng giờ, chỉ còn chờ cơ hội.

Một lần, sau khi lo cho bà nghỉ ngơi xong, cơn mưa rào ập xuống. Lý có cớ nán lại nhà ông chủ. Trong thâm tâm cô mong sao cho cơn mưa kéo dài đến tận khuya. Và cơn mưa cũng chiều lòng người.

Tối đó, sau một thời gian dài phải kiêng gần vợ, ông Trung bị cuốn vào cơn cuồng si của cô gái trẻ tình nguyện dâng hiến. Sau đó, Lý xin nghỉ việc. Ông thuê cho cô gái này một căn hộ nhỏ và tìm cho cô công việc khác ở dưới quê.

Một thời gian sau, ông Trung thường xuyên về nhà trong tâm trạng buồn bã, hay ngồi trầm tư. Thấy chồng có biểu hiện bất thường, bà Hiền gặng hỏi. Không muốn giấu vợ, người đàn ông thừa nhận đã quan hệ với Lý và cô ấy có thai 4 tháng.

Khi nghe ông tâm sự, bà biết rằng đó là con của chồng mình nhưng vẫn khuyên ông đi làm xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống. Nghe vợ phân tích, ông thấy có lý nên khẽ gật đầu.

Ông Trung tìm tới trung tâm xin tư vấn xét nghiệm ADN cho đứa trẻ trong bụng mẹ. Khi nghe tư vấn viên giải thích về việc phải lấy mẫu nước ối ở bệnh viện mang tới. Lo lắng gây nguy hiểm cho thai nhi, ông Trung quyết định chờ đến khi đứa trẻ chào đời mới làm xét nghiệm.

Sau khi Lý sinh con trai, ông Trung xin mẫu cuống rốn, mang đi làm xét nghiệm ADN. Kết quả hai người có cùng huyết thống tới 99,9999%.

Nhìn kết quả xét nghiệm, bà Hiền vui vì chồng mình không bị lừa. Bà cũng ngỏ ý để chồng đón mẹ con Lý lên Hà Nội để tiện thăm nom, nuôi dưỡng.

Bà Hiền cũng không quên dặn chồng phải giữ lại tờ kết quả xét nghiệm, sau này làm thủ tục hưởng thừa kế cho con. Nghe những lời này của vợ, ông Trung lảng sang chuyện khác, nước mắt như trực trào ra khi người vợ mang bệnh vẫn luôn nghĩ cho mình.

Theo bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội, ADN là một phân tử mang thông tin di truyền dùng cho hoạt động sinh trưởng và phát triển của các sinh vật. Trong quá trình sinh sản, phân tử ADN được nhân đôi và truyền cho thế hệ sau.

Khách hàng có thể xét nghiệm thông qua mẫu tế bào niêm mạc miệng, máu, tóc có chân, móng tay, móng chân, cuống rốn, nước ối, bàn chải đánh răng. Hiện nay, độ chính xác của xét nghiệm ADN lên tới 99,99999% để khẳng định quan hệ huyết thống.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds