Banner

Chưa tìm được lý do khiến nhiều học sinh ở TP.HCM bất ngờ đau bụng

Thứ tư, 17/1/2024 15:53 (GMT+7)

Trong 22 học sinh bị đau bụng, tiêu chảy phải nghỉ học đã có 10 em đến trường lại bình thường. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân.

Ngày 17/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong 54 em học sinh nghỉ học ở trường Tiểu học Nguyễn Hiền (TP Thủ Đức), có 22 em bị đau bụng, tiêu chảy.

Hiện, có 10/22 học sinh đi học lại bình thường, 12/22 học sinh nghỉ học gồm 2 em còn đau bụng nhẹ và 10 em đã hết các triệu chứng nhưng còn mệt.

Trước thông tin này, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu HCDC phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức điều tra dịch tễ. Đồng thời, hai cơ quan này triển khai các biện pháp dự phòng cần thiết, đảm bảo an toàn cho học sinh.

HCDC làm việc tại trường tiểu học Nguyễn Hiền, phường An Phú, TP Thủ Đức. Ảnh: HCDC.

Qua điều tra dịch tễ sơ bộ cho thấy cả 22 học sinh có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy theo học ở 7 lớp khác nhau gồm: lớp 2/1 (4 em), lớp 2/4 (3 em), lớp 2/5 (3 em), lớp 3/2 (1 em), lớp 3/3 (9 em), lớp 3/5 (1 em), lớp 4/5 (1 em).

Các học sinh này sống rải rác trên địa bàn phường An Phú (TP Thủ Đức), chưa ghi nhận sinh hoạt chung nào ngoài phạm vi nhà trường.

HCDC và Trung tâm y tế tiếp tục điều tra, tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Ngoài ra, hai cơ quan hướng dẫn nhà trường thực hiện nghiệm túc các hướng dẫn về vệ sinh phòng bệnh trong trường học.

Trước đó, ngày 16/1, qua điểm danh đầu giờ, trường Tiểu học Nguyễn Hiền ghi nhận 54 học sinh nghỉ học, trong đó có 22 học sinh thông báo có các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy và sốt nhẹ. Các triệu chứng này xuất hiện từ chiều ngày hôm trước, sau khi học sinh từ trường về nhà.

Trong số 22 học sinh bị bệnh, có 4 em được gia định đưa đi khám bệnh và được chẩn đoán là viêm dạ dày ruột; 18 em còn lại được chăm sóc tại nhà, không có trường hợp nào nguy kịch.

Trường Tiểu học Nguyễn Hiền có 1.557 học sinh với 35 lớp học, trung bình mỗi ngày có 60-70 học sinh nghỉ học vì nhiều lý do khác nhau.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds