Banner

Chúng Huyền Thanh: 'Làm mẹ ở tuổi 21, cái gì cũng phải hỏi Google'

Thứ sáu, 7/7/2023 16:00 (GMT+7)

Giống nhiều bà mẹ Gen Z khác, Chúng Huyền Thanh cũng học cách chăm con trên Internet. Cô ưu tiên xây dựng gia đình theo kiểu hiện đại, bố mẹ trở thành bạn thân của con cái.

Giống nhiều bà mẹ Gen Z khác, Chúng Huyền Thanh cũng học cách chăm con trên Internet. Cô ưu tiên xây dựng gia đình theo kiểu hiện đại, bố mẹ trở thành bạn thân của con cái.


_____

Host: Nghiêm Ngọc

Khách mời: Chúng Huyền Thanh

Độc giả có thể nghe phiên bản Audio tại đây

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của Mom,First trên SpotifyApple Podcast

_____

Quay lại sàn diễn sau 5 năm vắng bóng, Chúng Huyền Thanh được chồng hoàn toàn ủng hộ và nhận trách nhiệm chăm sóc con để vợ yên tâm đi làm. Huyền Thanh chia sẻ hai con trai có tính cách tự lập, không phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Khác với Joyce (5 tuổi), bé sau Jason (2 tuổi) có vẻ hiếu động, nghịch ngợm hơn và thích trêu anh trai. Điều đó khiến bà mẹ trẻ đau đầu khi phải làm “quan tòa” cho 2 con.

Làm mẹ ở tuổi 21, nữ người mẫu sinh năm 1997 gặp không ít tình huống vừa hài hước, vừa áp lực. Cũng giống như các gia đình trẻ khác, Chúng Huyền Thanh và chồng lựa chọn nuôi con theo phương pháp hiện đại, khoa học thay vì theo bản năng.

Cô thường tìm hiểu các kiến thức chăm con trên mạng. Tuy nhiên, bà mẹ Gen Z cũng thừa nhận nhiều hướng dẫn của “chị Google” không áp dụng được với con mình, điển hình là cách cho trẻ ăn dặm tự chỉ huy.

Một trong những bài học lớn nhất Huyền Thanh học được từ khi làm mẹ là “đừng vì công việc nhiều mà bỏ bê con cái”. Trong cuộc trò chuyện với MOM, First, cô chia sẻ thêm về việc con trai lớn có dấu hiệu rối loạn phổ tự kỷ nhẹ, chậm nói hơn các bạn cùng trang lứa. Nhưng nhờ phát hiện sớm, vợ chồng cô kịp can thiệp và tìm cách làm bạn với con tốt hơn.

Chúng Huyền Thanh là khách mời trong số tiếp theo của MOM, First, series podcast về gia đình của Đời Sống. Ở đây, chúng tôi trò chuyện cùng những người đã, đang và sẽ sinh con, nuôi con, xoay quanh việc làm cha, làm mẹ vì đây là một quá trình mới mẻ với những bài học phải theo học trọn đời.


QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds