Banner

Có người mê răng sứ đến mức chấp nhận mài nhỏ cả 28 cái răng

Thứ năm, 7/12/2023 07:30 (GMT+7)

Làm răng sứ thì đồng nghĩa chấp nhận mất răng thật, bởi thao tác mài có thể gây tổn thương lớn trên răng. Nhưng vì vẻ đẹp thẩm mỹ, nhiều người vẫn chấp nhận mất răng nguyên thuỷ.

rang su anh 1 rang su anh 2

Làm răng sứ thì đồng nghĩa chấp nhận mất răng thật, bởi thao tác mài có thể gây tổn thương diện tích rất lớn trên răng. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp thẩm mỹ, nhiều người vẫn chấp nhận mất răng nguyên thủy.


_____

Host: Thảo Uyên

Khách mời: TS.BS Hồ Nguyễn Thanh Chơn, Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt - Răng hàm mặt Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của BehindtheBEAUTY trên SpotifyApple Podcast

_____

Mê hàm răng trắng muốt, đều tăm tắp, nhiều người chấp nhận đau đớn, thậm chí hy sinh chiếc răng tự nhiên để mài mòn, bọc sứ. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo trước khi quyết định mài mòn răng tự nhiên, bởi việc này tác động đến tận tủy răng.

Có người làm răng sứ không uy tín, bị biến chứng, xương răng đã bị tiêu biến, nhiễm trùng toàn bộ, khả năng giữ lại răng nguyên vẹn gần như vô vọng, bác sĩ Chơn nói.

Những kỳ vọng không đạt được, hy sinh nhiều thứ mà trước đó không được tư vấn kỹ… là hai lý do phổ biến khiến nhiều người hối hận sau khi làm răng sứ. Ngoài ra, cảm giác ê buốt, răng yếu, hôi miệng… hơn sau bọc sứ là có. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng mài răng, kết quả điều trị… của nha sĩ.

Có những tư vấn không phải ai cũng chia sẻ thật tình cho bạn. Do đó, hãy tìm nha sĩ có tâm trước khi quyết định can thiệp đến răng, bác sĩ Chơn khuyên.


QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds