Banner

Cứu người đàn ông tự cắt đứt 'của quý'

Thứ sáu, 1/3/2024 21:10 (GMT+7)

Người nhà cho biết khoảng 7 giờ trước khi vào viện, bệnh nhân được phát hiện trong tình trạng "của quý' bị đứt rời, nghi ngờ dùng dao cạo râu để cắt.

Các bác sĩ phẫu thuật cho nam bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội, nam bệnh nhân 39 tuổi, sau khi sử dụng chất kích thích có dấu hiệu hoang tưởng.

Người nhà cho biết khoảng 7 giờ trước khi vào viện, bệnh nhân được phát hiện trong tình trạng bộ phận sinh dục bị đứt rời, nghi ngờ dùng dao cạo râu để cắt. Ngoài ra, người đàn ông này còn kèm theo ý thức lơ mơ do dùng chất kích thích.

Phần "của quý" đứt lìa đã được người nhà bảo quản trực tiếp trong thùng đá, sau đó chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình rồi chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo các bác sĩ, khi tiếp nhận bệnh nhân, phần đầu dương vật bị cắt rời đã được ngâm trong nước đá trực tiếp. Phần vết thương bị cắt nham nhở và được cầm máu. Sau đó, ê-kíp đã phẫu thuật xử lý vết thương và bảo tồn vùng kín cho bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Phúc, khoa Nam học, cho biết quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn. Thời gian cấp cứu từ khi bộ phận này bị đứt lìa đến khi đến viện là rất muộn.

Trong khoảng thời gian đó, phần chi thể bị cắt rời không được bảo quản đúng cách, bị bỏng lạnh do ngâm trực tiếp trong nước đá.

Theo bác sĩ Phúc, bộ phận cơ thể sau khi đứt lìa cần được thu thập đầy đủ, tránh bỏ sót. Bộ phận này cần được bảo quản thoáng mát, không để phần rời ngoài ánh sáng hoặc nơi có nhiệt độ trên 42 độ C.

Sau đó, mọi người nên bọc phần cơ thể bị cắt, đứt rời trong khăn sạch hoặc miếng vải ẩm sạch sẽ ,đặt vào trong một túi nylon hoặc túi nhựa được đóng kín, sau đó, đặt túi nylon vào trong nước đá lạnh.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds