Banner

Đầu kim khâu đâm xuyên ngón tay người phụ nữ

Chủ nhật, 2/7/2023 18:57 (GMT+7)

Đầu kim có kích thước nhỏ, dễ di chuyển sang nhiều bộ phận trong cơ thể và gây ra biến chứng nguy hiểm.

Mới đây, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, vừa lấy thành công dị vật đầu kim ở ngón tay cho một nữ bệnh nhân.

Bệnh nhân làm công nhân, bị mũi kim khâu đâm vào xuyên qua ngón tay trong quá trình làm việc. Hình ảnh chụp X-quang cho thấy người bệnh có một mảnh dị vật kim khí rất nhỏ trong ngón tay, khả năng là đầu kim gãy.

Các bác sĩ quyết định phải phẫu thuật cấp cứu để lấy dị vật ra ngoài. Theo ê-kíp Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, mặc dù dị vật đầu kim nhỏ, quá trình lấy ra khỏi ngón tay của bệnh nhân lại khó khăn. Bởi chiếc đầu kim nằm dưới giường móng nên khó tiếp cận, dị vật lại dễ di chuyển trong quá trình thao tác.

Dị vật là đầu kim khâu rất nhỏ bên trong ngón tay của người phụ nữ. Ảnh: BVCC.

Tuy nhiên, phẫu thuật phải được thực hiện sớm vì các biến chứng nguy hiểm do đầu kim dễ di chuyển bất cứ nơi nào trong cơ thể.

Bác sĩ khuyến cáo các loại kim khí là loại dị vật thường gặp, xảy ra trong lao động. Các vật dụng nhọn có thể đi vào cơ thể qua da rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn nhiều.

Khi ở trong cơ thể, những mảnh dị vật kim khí nhỏ (đinh, kim) này hay di chuyển làm tổn thương các cơ quan (mạch máu, thần kinh). Vì vậy, chúng cần phải được lấy ra để đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như làm giảm cảm giác đau nhức khi bị kim đâm trong ngón tay.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds