Banner

Hai cháu bé bị co giật nghi sau khi ăn bim bim và mì cay

Thứ ba, 16/1/2024 14:58 (GMT+7)

Hai cháu bé ở Thanh Hóa vừa phải nhập viện do co giật và đang phải phải thở máy. Hiện chưa thể khẳng định nguyên nhân các cháu nhập viện.

Theo thông tin ban đầu từ UBND xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), vào khoảng 16h ngày 14/1, các cháu C.V.T. (10 tuổi), Đ.T.C. (6 tuổi), Đ.T.D. (11 tuổi) và L.T.Đ (13 tuổi, cùng trú tại thôn Bích Phượng, xã Xuân Sinh) mua một gói bim bim khoai tây, một gói mì cay ở một tiệm tạp hóa trên địa bàn thôn Bích Phượng rồi chia nhau ăn.

Đến khoảng 17h cùng ngày, cháu C.V.T. và Đ.T.C. có triệu chứng co giật và nhiều triệu chứng bất thường khác nên gia đình đưa các cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu. Do tình trạng ngày càng nặng, các cháu được đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp tục cấp cứu.

Sáng ngày 16/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết hiện hai cháu vẫn được điều trị tích cực, một cháu lọc máu, một cháu thở máy.

Chủ tịch UBND xã Xuân Sinh, ông Lê Đức Dũng, cho biết thêm sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ nguyên nhân. Đến ngày 16/1 vẫn chưa thể khẳng định cháu T. và C. phải nhập viện cấp cứu là do ăn bim bim khoai tây và mì cay vòi rồng.

"Sau khi xảy ra vụ hai cháu bé phải cấp cứu, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng đã có nạn nhân tử vong sau khi mua đồ ăn vặt ở cổng trường. Tuy nhiên, thông tin này là không chính xác", ông Dũng cho biết.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds