Banner

Hôn nhiều để hạnh phúc và khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Thứ hai, 1/1/2024 18:05 (GMT+7)

Nụ hôn là thứ gắn kết mọi người lại với nhau. Hôn cũng là một bài tập thể dục vi mô có lợi cho tim, giúp giải phóng hormone và tăng cường tâm trạng.

Hôn thực sự tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Ảnh minh họa: Pexels.

Trong hẹn hò cặp đôi và hôn nhân, đôi môi của bạn có thể được sử dụng để thuyết phục đối tác ngoài việc nói và mỉm cười. Hôn nhau có thể khiến chúng ta tràn đầy ham muốn và bắt đầu những mối tình lãng mạn.

Hôn kích hoạt một phần rất lớn của não liên quan đến thông tin giác quan. Những nụ hôn phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng bằng cách tạo ra một "cơn lốc" chất dẫn truyền thần kinh và hormone khắp cơ thể chúng ta, ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Hôn thực sự tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Các chuyên gia tâm lý và tình dục luôn khuyên mọi người nên hôn nhiều hơn để hạnh phúc và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Những lý do dưới đây liệu có đủ thuyết phục bạn trao cho vợ/chồng hoặc bạn tình những nụ hôn ngọt ngào mỗi ngày?

Nụ hôn nồng nàn đốt cháy calo

Nụ hôn có thể không đốt cháy nhiều calo như một buổi tập nhưng nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn lên gấp đôi tốc độ thông thường. Hầu hết mọi người đốt cháy khoảng một calo mỗi phút khi nghỉ ngơi.

Theo tiến sĩ Sharon Stills, chuyên gia Mạng lưới sức khỏe phụ nữ, bác sĩ liệu pháp tự nhiên thuộc Viện Y học điều hòa sinh học Mỹ, nụ hôn đốt cháy khoảng 2-3 calo/phút. Vì vậy, khi bạn đang nằm trên ghế sofa với vợ/chồng của mình, hãy tăng nhiệt bằng một nụ hôn sâu để tăng cường đốt cháy calo.

Tăng cường liên kết cặp đôi

Nụ hôn sẽ thúc đẩy sự thân mật và tăng cường sự gắn kết của cặp đôi. Khi hôn nhau, cả đàn ông và phụ nữ đều sản sinh ra hormone oxytocin. Đây còn được gọi là "hormone tình yêu" vì nó khiến chúng ta gắn kết với nhau hơn. Sự thật là chúng ta hôn những người chúng ta yêu và thường yêu những người chúng ta hôn.

Nụ hôn nồng nàn dẫn đến cảm giác gắn kết và gắn bó. Việc chia sẻ một nụ hôn tạo ra và duy trì cảm giác gắn kết, điều này rất quan trọng cả trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ cũng như về lâu dài. Theo thời gian, nụ hôn có thể trở nên đam mê và thân mật hơn.

Nụ hôn kích thích và nâng cao hiệu suất tình dục

Tình dục có thể nâng cao sức khỏe tim mạch cũng như giúp bạn hạnh phúc hơn, và không có điều gì thúc đẩy tình dục tốt hơn là hôn. Theo các chuyên gia, nụ hôn là một kiểu màn dạo đầu mạnh mẽ. Nó giúp tăng cơ hội cho cả hai người có được trải nghiệm tình dục thú vị và tốt đẹp.

Nụ hôn nồng nàn cũng có thể dẫn đến hưng phấn và tình dục thỏa mãn hơn.

Nụ hôn giúp chống lại một số nhiễm trùng

Một nghiên cứu thực hiện tại Đại học Wilkes (Pennsylvania, Mỹ) vào năm 2004 cho thấy những người tham gia nghiên cứu quan hệ 1-2 lần/tuần có nồng độ globulin miễn dịch kháng thể chống nhiễm trùng cúm A cao hơn.

Làm cho cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn

Những người hôn thường xuyên có thể có cuộc hôn nhân bền chặt hơn. Điều này rất tốt cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc. Hơn nữa, nụ hôn thực sự có thể giúp bạn chọn được bạn đời phù hợp.

Khi bạn hôn ai đó, cơ thể bạn đang chia sẻ thông tin về hệ thống miễn dịch tương ứng trong tiềm thức. Về mặt sinh học, điều quan trọng là các đối tác phải sử dụng các gene hệ thống miễn dịch khác nhau để con cái của họ có cơ hội sống sót và phát triển tốt hơn.

Tăng cảm giác hạnh phúc

Một nụ hôn nồng nàn khiến cơ thể giải phóng endorphin nhiều hơn. Endorphin là một trong 4 loại hormone giúp mang lại cảm giác hạnh phúc cho cơ thể.

Hôn là một cách quan trọng để thể hiện bản thân và chúng ta có thể thực hiện một cách sáng tạo đối với từng người cụ thể. Với rất nhiều cách để hôn và thể hiện bản thân thông qua nụ hôn đó, niềm vui trở thành một phần của trải nghiệm và niềm vui là công cụ tuyệt vời để mang lại hạnh phúc.

Những nụ hôn có thể mạnh mẽ hơn lời nói.

Giảm căng thẳng

Bạn có thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức vào cuối ngày không? Tiến sĩ Stills chỉ ra rằng, hôn làm giảm mức cortisol. Cortisol là hormone gây căng thẳng và nó có tác động tiêu cực đến hệ thống miễn dịch, hệ thống nội tiết và sức khỏe não bộ, đặc biệt là vùng hải mã của chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn có thể giảm căng thẳng và giảm những tác động tiêu cực đó bằng cách hôn đối tác của mình, hãy làm điều đó thường xuyên nhất có thể.

Cải thiện triệu chứng dị ứng

Theo một nghiên cứu của Nhật Bản năm 2003 được công bố trên tạp chí Physiology and Behavior, những người tham gia hôn nhau trong phòng riêng trong 30 phút trong khi nghe nhạc nhẹ.

Cuối khóa học, những người tham gia đã cảm thấy giảm bớt phát ban và các dấu hiệu dị ứng do phấn hoa tuyết tùng Nhật Bản và mạt bụi nhà.

Những người thường xuyên hôn nhau hấp dẫn được phát hiện là quan tâm tới vệ sinh tốt, bao gồm hơi thở thơm tho, hàm răng sạch sẽ và sự chăm sóc cơ thể tốt. Việc chú ý chăm sóc cá nhân thường là những dấu hiệu cần thiết và hiệu quả để tiến tới sự thân mật hơn nữa.

Một nụ hôn nồng nàn đặt 2 người ở rất gần nhau giúp tìm hiểu về nhau bằng cách thu hút khứu giác, vị giác và xúc giác. Và thông qua thông tin đó, tất cả các loại tín hiệu được gửi đến não chúng ta để thông báo cho chúng ta về người khác.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds