Banner

Kem đánh răng có thật sự cần thiết?

Thứ sáu, 5/4/2024 21:00 (GMT+7)

Chúng ta sử dụng kem đánh răng mỗi ngày như một thói quen. Nhưng liệu kem đánh răng có thật sự cần thiết cho việc chăm sóc răng miệng hay không?

Các loại kem đánh răng được Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA) chấp nhận đều chứa fluoride, giúp men răng chắc khỏe và chống sâu răng. Ảnh: Dental Plans.

Đánh răng bằng kem làm cho miệng chúng ta có cảm giác tươi mát và sạch sẽ, nhưng chúng ta có nhất thiết phải đánh răng với kem đánh răng không?

Theo Huffman Smile, mối đe dọa lớn nhất đối với răng và nướu của chúng ta là mảng bám tích tụ sau khi ăn thức ăn và uống nước.

Mảng bám răng có tính axit và có thể làm mòn men răng, từ đó gây sâu răng. Việc tích tụ mảng bám quá mức cũng có thể dẫn đến các vấn đề về nướu như viêm nướu.

Các nghiên cứu cho rằng chúng ta có thể loại bỏ mảng bám răng bằng cách đánh răng mà không dùng kem đánh răng. Theo trang Dental Plans, một trong những cách tốt nhất để kiểm soát mảng bám là đánh răng kỹ ít nhất hai lần một ngày.

Ví dụ, một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA) cho thấy những bệnh nhân đánh răng chỉ bằng bàn chải đánh răng mà không dán miếng dán đã giảm 63% sự tích tụ mảng bám và giảm 55% tình trạng chảy máu chân răng.

Các chuyên gia chia sẻ sử dụng bàn chải đánh răng mềm và kỹ thuật đánh răng tốt có thể loại bỏ mảng bám. Dùng chỉ nha khoa, hạn chế đồ ăn và đồ uống có đường và đến nha sĩ kiểm tra, khám định kỳ 2 lần một năm để giữ cho răng luôn chắc khỏe.

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định kem đánh răng là một bước bổ sung chứ không phải là bước cần thiết trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên, kem đánh răng lại mang cảm giác sảng khoái, tươi mới. Trong nhiều trường hợp, bạn nên sử dụng kem đánh răng để mang lại hiệu quả làm sạch tốt hơn.

Nếu bạn muốn thoát khỏi chứng hôi miệng, sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, kem đánh răng có chứa một thành phần quan trọng gọi là fluoride giúp củng cố men răng và ngăn ngừa sâu răng.

Do đó, nếu bạn muốn giải quyết vấn đề sâu răng một cách hiệu quả, sử dụng kem đánh răng có hàm lượng fluoride cao sẽ giúp ích cho bạn.

Cuối cùng, kem đánh răng có tính mài mòn nhẹ cũng có thể hỗ trợ loại bỏ các vết ố bên ngoài trên răng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds