Banner

Lấy vật lạ dài 60 cm từ niệu đạo nam sinh

Thứ sáu, 12/1/2024 16:46 (GMT+7)

Chàng trai đã tự nhét dị vật vào niệu đạo để tạo khoái cảm nhưng không may tuột vào niệu đạo - bàng quang đến mức không thể tự lấy ra được.

Các bác sĩ gắp dị vật cho nam sinh. Ảnh: Trần Chính.

Ngày 12/1, các bác sĩ khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), đã tiếp nhận trường hợp một nam sinh nhét dị vật dài 60 cm vào niệu đạo.

Trên phim chụp X-quang, các bác sĩ ghi nhận dị vật xếp thành nhiều vòng trong bàng quang người bệnh. Các bác sĩ quyết định gắp dị vật qua nội soi nhờ gel bôi trơn vào trong bàng quang.

Sau 5 phút, dị vật được lấy ra, không gây ra các tổn thương và biến chứng về sau.

Sau thủ thuật, sức khỏe của chàng trai ổn định, nước tiểu trong và có thể ra viện. Tuy nhiên, người bệnh cần điều trị thuốc kháng sinh uống trong vài ngày để tránh nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Hồng Oanh, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu, cho biết đơn vị này trên thực tế đã tiếp nhận nhiều trường hợp nuốt các dị vật như dao cạo, kim loại khác, tóc vào trong dạ dày hay có những bệnh nhân tự nhét dị vật vào hậu môn...

Dị vật là sợi dây chuyền dài 60 cm, bị tuột vào bàng quang bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Trường hợp tự đưa dị vật vào cơ thể như chàng trai nói trên rất dễ gây ra những nguy hiểm như thủng niệu đạo, chảy máu, lâu dài sẽ biến chứng hẹp niệu đạo.

Nguy hiểm hơn, dị vật có thể xuyên thủng bàng quang, đi vào trong ổ bụng, gây tổn thương các tạng, viêm phúc mạc. Dị vật cũng có thể gây thủng vào trực tràng, rò bàng quang trực tràng và để lại những biến chứng, hậu quả rất nguy hiểm.

"Một số trường hợp xử lý rò bàng quan trực tràng rất phức tạp. Sau khi đóng rò, bệnh nhân phải mở bàng quang ra da, làm hậu môn nhân tạo…”, bác sĩ Oanh cho biết.

Thượng uý, bác sĩ Vũ Thái Hoàng, khoa Ngoại tiết niệu, nhận định hiện nay, việc giáo dục giới tính và sức khỏe tình dục nên đưa vào chương trình giáo dục trong học đường.

Đặc biệt lưu ý trường hợp có thể gây tổn thương do ma sát quá lớn khi quan hệ, gây ra các hậu quả đáng tiếc về sau.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds