Banner

Một bệnh viện lớn khuyết 10 trưởng khoa, giám đốc xin nghỉ ốm

Thứ bảy, 24/2/2024 09:23 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ có 36 khoa, phòng. Hiện còn 10 khoa, phòng chưa được kiện toàn lãnh đạo.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Thông tin tin về tình hình nhân sự lãnh đạo do Sở Y tế Cần Thơ cung cấp, sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Cụ thể, Bệnh viện này có 36 khoa, phòng. Hiện tại còn 10 khoa, phòng chưa được kiện toàn lãnh đạo. Nguyên nhân là các Trưởng khoa, phòng nêu trên nghỉ việc, nghỉ hưu. Bệnh viện đang rà soát kiện toàn các chức danh còn thiếu.

Sở Y tế Cần Thơ cũng cho biết trong thời gian qua, bác sĩ chuyên khoa II Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, xin nghỉ điều trị bệnh và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý.

Cụ thể, lần 1 trong thời gian 6 tháng (từ ngày 1/6/2023 - 30/11/2023). Lần 2 trong thời gian 3 tháng (từ ngày 1/12/2023 - 29/2).

Trong thời gian ông Trần Quốc Luận nghỉ điều trị bệnh, bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện, được phân công phụ trách, điều hành bệnh viện.

Thông cáo báo chí cũng thông tin thời gian này, Bệnh viện tập trung cho công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư trang thiết, giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan đến thuê các dịch phục vụ hoạt động Bệnh viện (vệ sinh, bảo vệ, căn tin...).

Do đó công tác cán bộ đối với các vị trí cấp Trưởng khoa, phòng nghỉ hưu, nghỉ việc như nêu trên chưa được thực hiện.

Lãnh đạo Sở Y tế đã có các buổi làm việc vào ngày 20/9/2023 và ngày 02/1 với Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng thuộc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ về hoạt động của Bệnh viện; trong đó tập trung kiện toàn các chức danh quản lý khoa, phòng còn thiếu.

Sở Y tế đã có Công văn số 755/SYT-VP ngày 22/2 về việc công tác nhân sự Bệnh viện Đa khoa thành phố, giao Giám đốc Bệnh viện kiện toàn các chức danh lãnh đạo, quản lý khoa, phòng hoàn thiện chậm nhất đến quý II năm 2024 và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế để theo dõi.

Các khoa, phòng còn thiếu cấp Trưởng gồm:

1. Phòng Kế hoạch tổng hợp (do Trưởng phòng nghỉ việc)

2. Phòng Tổ chức cán bộ (Phó trưởng phòng phụ trách điều hành phòng nghỉ việc)

3. Phòng Hành chính quản trị (Trưởng phòng nghỉ hưu)

4. Phòng Vật tư thiết bị y tế

5. Phòng Chỉ đạo tuyến - Đào tạo

6. Phòng Công tác xã hội

7. Khoa Mắt (Trưởng khoa nghỉ hưu)

8. Khoa Dinh dưỡng

9. Khoa Ngoại Thần kinh

10. Khoa Nội Thần kinh - Cơ xương khớp.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế Cần Thơ, quy mô 800 giường bệnh kế hoạch (2020). Bệnh viện được xây dựng với 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Đây là là cơ sở khám, chữa bệnh hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân thành phố và các tỉnh lân cận.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds