Banner

Nam giới 'tự xử' bao nhiêu lần là phù hợp?

Thứ sáu, 19/1/2024 21:25 (GMT+7)

Chưa có nghiên cứu chỉ ra việc thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý ở nam giới, nhưng nếu lạm dụng có thể dẫn đến sa sút chất lượng cuộc sống.

Em 23 tuổi nhưng thường thủ dâm 2-3 lần/ ngày. Bụng em hơi to, vậy em có khả năng bị yếu sinh lý không?

Thạc sĩ, bác sĩ Ma Tiến Hoàng, khoa Hỗ trợ sinh sản - Nam học, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Tần suất "tự xử" theo như thông tin của bạn là nhiều. Thực tế, không có một tần suất thủ dâm nào quy định cho nam giới mà chỉ có thể cân nhắc việc làm này phù hợp với nhu cầu của cơ thể hay không. Song, thủ dâm không phải là xấu.

Tuy nhiên, khi việc này khiến bạn không thể tập trung vào những công việc khác như vận động, học tập, làm việc thì có thể bạn đã lạm dụng. Nam giới có thể duy trì thủ dâm từ 1-3 lần/tuần.

Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra thủ dâm khiến chất lượng tinh trùng sẽ kém đi. Thậm chí, việc "tự xử" hay quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp giảm tỷ lệ ung thư tinh hoàn nhiều hơn.

Như vậy, bạn nên điều chỉnh tần suất thủ dâm để phù hợp với sức khoẻ, nhu cầu của cơ thể, không nên lạm dụng nó. Thủ dâm quá độ có thể sẽ khiến bạn bị nghiện và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tình trạng thừa cân có ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới. Cụ thể, khi nam giới béo phì, sức bền của họ sẽ giảm đi. Các khối mỡ tích tụ vùng bụng dưới cũng khiến việc quan hệ khó khăn hơn.

Béo phì sẽ làm thay đổi chuyển hoá trong cơ thể nam giới, thay đổi nồng độ hormone, điều này cũng có thể làm giảm khả năng quan hệ tình dục.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds