Banner

Nam sinh bị sốt xuất huyết phải bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ sáu, 30/6/2023 18:40 (GMT+7)

Theo thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ chiều 30/6, bệnh nhân đã được miễn phí điều trị sốt xuất huyết trong 7 ngày qua.

Nam sinh phải bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vì sốt xuất huyết dẫn đến tình trạng nguy kịch. Ảnh: BVCC.

TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân, Phó khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay mới đây, đơn vị này tiếp nhận một bệnh nhân nam (18 tuổi, TP.HCM) trong tình trạng sốt cao liên tục không hạ 3 ngày, mỏi cơ toàn thân, ăn uống kém trong 3 ngày.

Theo chia sẻ của bố ruột, nam sinh này bắt đầu sốt cao hơn 39 độ C vào ngày 22/6, không đáp ứng thuốc hạ sốt. Ngày 23/6, thấy con sốt li bì cả ngày, gia đình điện thoại lên đường dây nóng chăm sóc sĩ tử mùa thi của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và được tư vấn cho bệnh nhân nhiều nước, bổ sung C, uống thuốc hạ sốt.

Ngày 24/6, người bệnh tiếp tục sốt cao không đỡ, gia đình ngay lập tức đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy theo hướng dẫn của bác sĩ thông qua đường dây nóng. Tại đây, kết quả xét nghiệm máu cho thấy chỉ số tiểu cầu của bệnh nhân hạ, nam sinh được chẩn đoán bị sốt xuất huyết ngày 3.

"Theo lời các bác sĩ, nếu chỉ số tiểu cầu tăng lên vào ngày 26/6, con sẽ được các bác sĩ xử lý để đi thi tốt nghiệp THPT vào ngày 27/6. Tuy nhiên, đến sáng ngày 27/6, chỉ số tiểu cầu của con tôi hạ xuống mức rất thấp, tình trạng nguy kịch, có thể xuất huyết tự nhiên bất cứ lúc nào", bố bệnh nhân chia sẻ.

Do đó, bệnh nhân không thể xuất viện đi thi và phải bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Mặc dù vậy, người bệnh đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, tình trạng sức khỏe đang hồi phục dần và được xuất viện trong ngày 30/6.

Theo thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn trả lại tiền tạm ứng và báo cáo Giám đốc thực hiện việc miễn giảm viện phí cho bệnh nhân.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds