Banner

Nhập viện vì ăn 10 con hàu mỗi ngày để cải thiện sinh lý

Thứ hai, 19/2/2024 21:00 (GMT+7)

Tranh thủ những ngày nghỉ Tết, người đàn ông ăn mỗi ngày 10 con hàu để khoẻ hơn với hy vọng kịp sinh con năm rồng.

Hàu sống là món ăn nhiều người cho rằng có khả năng tăng cường sinh lý nam giới. Ảnh: Pixabay.

Vợ chồng anh L.H.M., 31 tuổi, ngụ Bình Thuận, mới cưới được 3 tháng. Với hy vọng sớm sinh con trong năm rồng, anh M. quyết tâm mỗi ngày ăn 10 con hàu để tăng cường sinh lực.

Tuy nhiên, càng ăn, người đàn ông càng thấy người yếu đi, đầy bụng, mệt mỏi, nổi mề đay.

Tương tự, anh T.M.T. (ngụ TP.HCM) cũng ăn 4-5 con hàu sống trong bữa tối với hy vọng tăng cường sinh lực.

Sau khi ăn xong, người đàn ông 38 tuổi có triệu chứng bị ngộ độc, nôn mửa và tiêu chảy liên tục. Anh T. phải nằm lại khách sạn và uống thuốc trong suốt kỳ nghỉ Tết.

Câu chuyện được TS.BS Trà Anh Duy, tốt nghiệp Viện Đại học California (Irvine, Mỹ), chia sẻ lại.

Theo bác sĩ Duy, giá trị dinh dưỡng cao của hàu thì không thể bàn cãi. Đặc biệt, những thành phần trong hàu giàu các chất chống oxy hóa, kẽm, selen, vitamin như B1, B2, B3, C, E, acid béo omega-3… giúp tăng cường sản xuất testosterone, tăng ham muốn, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, ăn nhiều hàu cũng làm giảm mức độ hấp thụ khoáng chất như sắt, đồng. Hơn nữa, việc tiêu thụ một lượng lớn hàu mỗi ngày dễ dẫn đến khó tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng và khó chịu ở dạ dày.

Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyên mọi người không nên ăn hàu sống vì nguy cơ nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus (vi khuẩn gây dịch tả), ký sinh trùng, ấu trùng giun sán… liên quan đến các bệnh nghiêm trọng, có thể gây tử vong.

Hàu cũng có thể chứa các chất ô nhiễm hóa học khác, bao gồm: thủy ngân, chì và cadmium, đặc biệt là vi nhựa rất độc hại.

Để tăng chất lượng tinh trùng và sinh lý, bác sĩ Duy khuyến cáo nam giới nên đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sức khỏe sinh sản trước, xét nghiệm tinh dịch đồ.

Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định những sản phẩm có bổ sung kẽm, selen với hàm lượng ổn đinh được chiết xuất công nghệ cao, loại bỏ độc chất và các chất không cần thiết giúp tăng chất lượng tinh trùng một cách hiệu quả và an toàn.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds