Banner

Những bộ phận của cá phải thận trọng khi ăn

Thứ năm, 21/12/2023 08:01 (GMT+7)

Cá là nguồn thực phẩm dồi dào và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên, một số bộ phận tuyệt đối tránh xa.

Tôi nhiều lần góp ý với gia đình nên bỏ phần ruột và gan cá khi chế biến đi nhưng chồng lại cực thích ăn bộ phận này. Xin hỏi bác sĩ bộ phận này của cá có độc không?

Đại tá, bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Chủ nhiệm khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng)

Khi ăn cá, có một số bộ phận chúng ta nên thận trọng hoặc không nên ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Như chia sẻ của bạn, gia đình thường xuyên ăn ruột và gan cá, theo tôi nên hạn chế.

Nguyên nhân là gan và túi mật của cá có thể chứa nhiều chất độc hại, do đó không nên ăn.

Ngoài ra, ruột và phần thịt xanh lá cây của cá có thể chứa các chất độc hại như thủy ngân và PCB, vì vậy cũng nên tránh ăn.

Bên cạnh đó, một số bộ phận khác của cá cũng nên thận trọng khi ăn, đặc biệt đối với gia đình cho trẻ em và người lớn tuổi, đó là:

- Đầu và đuôi cá: Chúng ta nên cẩn thận khi ăn đầu và đuôi cá, vì chúng có thể chứa nhiều xương nhọn và lưỡi câu, gây nguy hiểm cho đường ruột.

- Xương sống và xương nhỏ: Xương sống và xương nhỏ của cá cũng có thể gây tổn thương cho đường ruột, vì vậy nên cẩn thận khi ăn.

- Màng trắng bao quanh thịt cá: Màng trắng bao quanh thịt cá cũng không nên ăn, vì nó có thể chứa nhiều chất độc hại.

Khi ăn cá, chúng ta cần chú ý đến các bộ phận trên để tránh nguy cơ bị thương tật hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds