Banner

Những nụ cười ở bệnh viện tuyến cuối phía Nam

Thứ bảy, 2/12/2023 06:21 (GMT+7)

Znews ghi lại một vài mẩu chuyện nhỏ của những người bệnh, thân nhân, nhân viên y tế ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Đó là những gương mặt, nụ cười, phong thái rất khác biệt.

Trong chuỗi hoạt động "Chủ nhật chia sẻ yêu thương" của Bệnh viện Chợ Rẫy có một khu chụp hình miễn phí cho người bệnh, thân nhân, thậm chí cả nhân viên y tế, nhân viên tạp vụ... Trong một studio "dã chiến", những bức hình không đẹp hoàn hảo nhưng vẫn có ý nghĩa với từng nhân vật.

Chị Lan cười thoải mái trong bộ áo dài đỏ, bó hoa hồng vàng và cát tường xanh. Trước đó, chị Lan được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong cơn đau bụng dữ dội. May mắn, mọi thứ đã tốt đẹp. Sức khỏe chị ổn định sau vài ngày, chị tự đi lại được và ghé khu chụp ảnh. "Tôi muốn chụp một bức ảnh đẹp để gửi về cho gia đình báo rằng mình vẫn khỏe", chị Lan chia sẻ.

Tay chân gầy gò, đen sạm, ông Lê Văn Khiết xúc động khi được trao tranh chữ "Phúc" và mặc bộ áo dài để chụp ảnh. Nhiều năm qua, ước mơ được đi lại bình thường, thoải mái chụp bộ ảnh đẹp trở thành xa vời khi ông Khiết mang cùng lúc bệnh gout, suy gan và thận mạn. Hồi tháng 10, ông được các con đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, thời gian nằm viện và chiến đấu với bệnh tật có lẽ vẫn còn gian nan.

Chị Quế Chi, nhân viên khoa Niệu, tạo dáng cùng tà áo dài màu xanh yêu thích của chị. "Có 2 thời điểm mà hầu như tất cả bệnh nhân, người nhà, nhân viên y tế cảm thấy nhộn nhịp, vui vẻ nhất. Đó là được thông báo khỏi bệnh và chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương ở bệnh viện", chị Quế Chi nói.

Không xếp hàng chọn màu áo dài hay tranh chữ để chụp ảnh, đôi vợ chồng ở Đắk Lắk chọn mặc luôn quần áo bệnh nhân và người nhà nuôi bệnh của Chợ Rẫy. Chị Hmri Knul khép nép đứng cạnh chồng, trong khi anh Yb Ă Krông cố đứng vững vì bệnh thoát vị đĩa đệm, tay cầm bộ dây truyền dịch làm đạo cụ chụp hình. "Hai vợ chồng không muốn thay quần áo đẹp, cứ chụp thế này để làm kỷ niệm xuống TP.HCM chữa bệnh", chị Knul chia sẻ.

Chị Lê Thị Tuyết nằm điều trị u phổi ở Bệnh viện Chợ Rẫy được một tháng. "Đã có những ngày tôi hôn mê sâu, thở bằng máy nhưng cuối cùng cũng tỉnh lại được. Đây như một bức ảnh kỷ niệm một tháng tôi nằm viện, khoảng thời gian lâu nhất mà tôi bệnh", chị Tuyết nói.

Chị Hoàng Oanh cười rất tươi khi mặc áo dài đỏ, đội vòng hoa, tay cầm quạt. "Tôi được lây niềm vui từ mọi người. Dù hoàn cảnh thế nào ai cũng có thể mặc quần áo đẹp, chụp hình bằng máy ảnh", nữ điều dưỡng khoa Cấp cứu của Chợ Rẫy, nơi khắc nghiệt nhất trong guồng cấp cứu, tiếp nhận bệnh nhân nặng toàn bộ khu vực phía Nam, chia sẻ.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds