Banner

Tìm lý do khiến 10 học sinh ngộ độc cơm gà tại Nha Trang

Thứ hai, 1/4/2024 19:49 (GMT+7)

Sức khoẻ các học sinh ngộ độc nghi do ăn đồ bán trước trước cổng trường tại Nha Trang đã ổn định.

Bệnh viện đa khoa Yersin Nha Trang là nơi điều trị cho nhiều học sinh ngộ độc. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Yersin Nha Trang.

Xác nhận với Tri thức - Znews, ông Lê Văn Khoa, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà, cho hay sức khoẻ 10 học sinh ngộ độc nghi do ăn cơm gà trước cổng trường đã ổn định. Các em sẽ sớm được cho ra viện trong vài ngày tới.

Thông tin thêm, ông cho hay từ tối ngày 30/3, tỉnh ghi nhận nhiều ca bệnh là học sinh, nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói. Các em đều mua đồ ăn tại 3 xe bán hàng rong trước cổng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã cử tổ công tác đến các bệnh viện điều tra dịch tễ bệnh nhân, rà soát xác định người bán cơm trên vỉa hè đối diện trường và lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng vào giữa tháng 3, thành phố Nha Trang ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu), khiến 369 người nhập viện điều trị, kiểm tra sức khỏe.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy trong các món gà xé, sốt trứng, dưa chua trong bữa ăn trưa, chiều các ngày 11 và 12/3 tại quán cơm gà Trâm Anh có 3 vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds