Banner

Tình hình nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não

Thứ hai, 1/4/2024 15:09 (GMT+7)

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thông tin sức khỏe của nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não hiện có tiến triển tốt hơn.

Bệnh nhi đang điều trị Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ảnh: VTC News.

Trao đổi với Tri thức - Znews trưa 1/4, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não được chuyển từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội, về lúc 12h ngày 26/3.

Khi về khoa Hồi sức tích cực, người bệnh hôn mê sâu Glasgow (G) 3 điểm, đồng tử hai bên giãn to 8 mm, không có phản xạ ánh sáng; thở hoàn toàn theo máy; huyết áp thấp 60/30, mạch nhanh 136 lần /phút.

Bệnh nhân đang phải duy trì hai loại thuốc vận mạch Adrenalin liều 0,6 mcg/kg/p và Noradrenalin liều 0,6 mcg/kg/p); sốt cao 39 độ C, thiểu dưỡng nặng; có suy đa tạng (suy tim, suy thận, hô hấp phụ thuộc máy thở, rối loạn đông máu).

Các xét nghiệm cho thấy nam sinh có rối loạn đông máu PT 48%; tình trạng nhiễm trùng nặng Procalcitonin (PCT) 31, viêm phổi (cấy đờm có vi khuẩn Acinetobacter baumannii), xét nghiệm dịch não tủy có viêm. Xét nghiệm khác: Creatinin 319 mmol/l, Albumin máu giảm nhiều 23 g/l.

Bệnh nhân được duy trì điều trị tích cực bằng thở máy, duy trì các thuốc vận mạch đảm bảo huyết áp, truyền huyết tương, kháng sinh, hỗ trợ dinh dưỡng, chăm sóc tích cực…

Các bác sĩ cho hay sau 6 ngày điều trị, tình trạng người bệnh có sự thay đổi theo hướng tích cực hơn. G từ 3 điểm tăng lên 5-6 điểm, huyết áp ổn định và đã cắt được thuốc vận mạch. Em đã được cắt được sốt, hô hấp còn phụ thuộc vào thở máy nhưng đã có nhịp tự thở xen kẽ; tình trạng suy thận có cải thiện, tiểu được 3 000 ml/24h.

"Bệnh nhân đã có những thay đổi nhỏ theo hướng tích cực, tuy nhiên, tình trạng còn rất nặng, tiên lượng gần và xa đều rất khó khăn. Vì vậy, em vẫn còn phải duy trì các biện pháp điều trị hồi sức và chăm sóc tích cực. Hy vọng theo thời gian, em sẽ có những tiến triển tốt hơn", vị đại diện cơ sở y tế này nói.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds