Banner

Barca đưa ra quyết định gây ngỡ ngàng

Thứ sáu, 1/3/2024 06:01 (GMT+7)

Đội bóng xứ Catalonia lên kế hoạch tự sản xuất áo đấu cho mình, điều chưa có tiền lệ trong bóng đá đỉnh cao hiện đại.

Barca lên kế hoạch tự sản xuất áo đấu.

Sport tiết lộ ban lãnh đạo Barca chuẩn bị chấm dứt hợp đồng tài trợ trang phục với hãng thể thao Nike, để tự sản xuất quần áo thi đấu của riêng CLB này.

Quyết định có thể tạo ra cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực áo đấu bóng đá, bởi chưa có đội đỉnh cao nào tự sản xuất trang phục trong kỷ nguyên hiện đại.

Barca sẵn sàng mặc trang phục do CLB tự sản xuất vào mùa giải năm sau, khi lên kế hoạch hợp tác với nhiều công ty gia công và phân phối quần áo khác. Ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou sẽ có cuộc họp với Nike vào tháng này, để đưa ra quyết định trên.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn và các khoản nợ chồng chéo, đây là giải pháp có thể giúp Barca tối ưu hóa lợi nhuận. Họ sẽ không phải chia phần trăm với đơn vị tài trợ trên mỗi áo đấu bán ra.

Theo dữ liệu của Guardian, thông thường các CLB chỉ nhận từ 7,5% tới 15% lợi nhuận trên mỗi áo đấu bán ra. Phần doanh thu còn lại sẽ chảy về túi công ty sản xuất áo đấu.

Điều đó lý giải việc các hãng trang phục thể thao hàng đầu thường chi đậm để tài trợ cho những đội bóng hàng đầu. Hợp đồng tài trợ hiện tại của Nike với Barca có thời hạn đến năm 2028, với giá trị hơn 150 triệu euro/năm. Ở thời điểm đôi bên ký kết, đó là con số kỷ lục của bóng đá.

Tuy nhiên, nếu Barca tự sản xuất áo đấu và phân phối, đội bóng này sẽ nhận khoản doanh thu lớn hơn nhiều lần so với số tiền tài trợ từ Nike hay Puma. Trung bình mỗi mùa, Barca bán hàng triệu áo đấu trên khắp thế giới.

Trước đó, Barca có ý định chấm dứt hợp đồng tài trợ sớm với Nike để chuyển qua hãng trang phục thể thao khác.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds