Banner

Dani Alves đối mặt viễn cảnh tồi tệ nhất

Thứ bảy, 2/3/2024 04:55 (GMT+7)

Các công tố viên Tây Ban Nha không hài lòng với phán quyết của tòa án và chuẩn bị yêu cầu một bản án nặng hơn cho Alves.

Marca đưa tin các công tố viên Tây Ban Nha sẽ kháng cáo bản án dành cho cựu cầu thủ Juventus. Tòa án Barcelona hôm 22/2 tuyên bố ngôi sao bóng đá người Brazil phạm tội tấn công tình dục và bị kết án bốn năm sáu tháng tù.

Các công tố viên Tây Ban Nha cho rằng Alves xứng đáng nhận bản án nặng hơn. El Pais tiết lộ ban đầu họ đề nghị Alves mức 9 năm tù giam. Thậm chí luật sư đại diện cho nạn nhân bị Alves hiếp dâm yêu cầu mức án 12 năm tù.

Tuy nhiên, sau những lời biện hộ từ luật sư của Alves, cũng như mức bồi thường tài chính cầu thủ dàn xếp với người bị hại, tòa án Barcelona đưa mức 4,5 năm.

Các nguồn tin từ Marca tiết lộ phía công tố viên khá quyết liệt trong trường hợp Alves, bởi mức độ nổi tiếng của cầu thủ. Bản án tòa Barcelona phán quyết vừa qua được đánh giá "không đủ tính răn đe".

Vấn nạn hiếp dâm và bạo lực tình dục là chủ đề nóng ở Tây Ban Nha trong vài năm qua. Vào tháng 10/2022, quốc hội Tây Ban Nha thông qua luật mới, bảo vệ quyền lợi phụ nữ trong các vụ việc liên quan đến tấn công tình dục.

Alves bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ trẻ tại một hộp đêm ở Barcelona hôm 30/12/2022. Nạn nhân 23 tuổi tường trình rằng ngôi sao người Brazil tấn công tình dục cô trong phòng tắm riêng ở hộp đêm Sutton (Barcelona, Tây Ban Nha).

Ba tuần sau, Alves bị bắt giam để phục vụ quá trình điều tra. Hậu vệ 40 tuổi ban đầu khai không quen người phụ nữ nhưng sau đó thừa nhận cả hai đồng thuận quan hệ tình dục. Anh phủ nhận việc cưỡng ép cô gái. Trong các phiên tòa diễn ra vào tháng 2 vừa qua, Alves cũng liên tục phủ nhận mọi hành vi sai trái.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds