Banner

Thùy Linh đánh bại cựu vô địch thế giới người Thái Lan

Thứ bảy, 2/3/2024 07:43 (GMT+7)

Rạng sáng 2/3, Nguyễn Thùy Linh hạ tay vợt người Thái Lan Ratchanok Intanon 2-0 (21-13, 21-15) để ghi danh vào bán kết giải cầu lông Đức mở rộng.

Thùy Linh đánh bại cựu vô địch thế giới người Thái Lan.

Trước đối thủ là nhà cựu vô địch thế giới, Nguyễn Thùy Linh nhập cuộc đầy tự tin. Trong set 1, tay vợt người Việt Nam làm chủ cuộc chơi bằng khả năng phòng ngự ấn tượng cùng những cú smash ghi điểm đầy táo bạo. Thùy Linh duy trì khoảng cách điểm an toàn với Ratchanok Intanon, trước khi kết thúc set 1 với phần thắng 21-13.

Sang set 2, Thùy Linh tiếp tục duy trì sự chủ động và có chuỗi lên liền 7 điểm, qua đó buộc Intanon phải bám đuổi trong suốt thời gian còn lại. Dù đã nỗ lực, tay vợt Thái Lan vẫn không thể bắt kịp điểm số của Thùy Linh. Với một cú đập mạnh chéo sân hiểm hóc, tay vợt của Việt Nam kết thúc set 2 với tỷ số 21-15, qua đó khép lại trận đấu với thắng lợi chung cuộc 2-0.

Thùy Linh đã thanh toán sòng phẳng món nợ đã vay Intanon là trận thua ngược 1-2 ở tứ kết giải Mỹ mở rộng 2023. Tay vợt của Việt Nam đã rút ra bài học để có cách tiếp cận trận đấu phù hợp, từ đó giành chiến thắng thuyết phục trước nhà cựu vô địch thế giới.

Intanon từng vô địch giải thế giới năm 2013, vô địch châu Á năm 2015, giành HCB ASIAD, 3 HCV SEA Games. Tuy nhiên, phong độ trong thời gian gần đây của cô phần nào sa sút do chấn thương.

Sau khi vượt qua thử thách khó khăn mang tên Intanon, Thùy Linh tiến vào bán kết giải Đức mở rộng. Đối thủ tiếp theo của cô là hạt giống số 2 người Hàn Quốc Kim Ga Eun (hạng 13 thế giới). Nguyễn Thùy Linh từng gặp Kim Ga Eun một lần tại tứ kết giải China Masters 2023 và thua 0-2 (19-21, 10-21).

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds