Banner

4 tỉnh, thành chưa kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội đồng Nhân dân

Thứ sáu, 22/3/2024 20:06 (GMT+7)

Trong số 61 Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố thì có 19 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 18 Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy đang là Chủ tịch HĐND.

Năm 2023, HĐND các tỉnh, thành phố cả nước đã tổ chức tổng số 357 kỳ họp.

Kiện toàn bầu 3 Chủ tịch HĐND

Theo dự kiến, vào ngày 25/3 tới sẽ diễn ra Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác HĐND các tỉnh, thành năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tính đến ngày 10/3, cơ cấu tổ chức của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND ở một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có sự thay đổi.

Trong đó, đã kiện toàn bầu 3 Chủ tịch HĐND tại các tỉnh Ninh Bình, Hải Dương, Bình Dương. Các tỉnh, thành cũng đã kiện toàn 9 phó Chủ tịch HĐND tại TP HCM và các tỉnh: Cao Bằng, Quảng Trị, Lâm Đồng, Bình Phước, Hòa Bình, Phú Yên, Thái Bình, Bắc Kạn. Đồng thời, có 7 Trưởng ban và 4 Phó Trưởng Ban HĐND cũng được kiện toàn.

Có 18 Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy đang là Chủ tịch HĐND, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bình Định, Cà Mau, Gia Lai, Hà Nam, Hà Tĩnh, Kon Tum, Lai Châu, Long An, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Tây Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long.

Đáng chú ý, trong số 61 Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố thì có 19 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

4 tỉnh, thành chưa kiện toàn Chủ tịch HĐND

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, về cơ bản, các địa phương đều bố trí các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy, các đồng chí là Tỉnh ủy viên, Thành ủy viên giữ chức Phó Chủ tịch HĐND.

Hiện nay, cả nước có 54 Phó Chủ tịch HĐND là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy và 58 phó chủ tịch HĐND là Tỉnh ủy viên, Thành ủy viên.

Đồng thời, HĐND thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam đã miễn nhiệm 2 Chủ tịch HĐND và 8 Phó Chủ tịch HĐND tại các tỉnh, thành do đã chuyển công tác

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên đã bị miễn nhiệm do bị xử lý kỷ luật và bãi nhiệm Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương do bị khởi tố.

Cũng trong thời gian qua, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng và Vĩnh Phúc đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Hiện nay, còn 4 tỉnh, thành chưa kiện toàn Chủ tịch HĐND, gồm thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds