Banner

Cận cảnh cây cầu vượt bị bỏ hoang trên đại lộ nghìn tỷ ở Hà Nội

Thứ tư, 28/2/2024 08:22 (GMT+7)

Cầu vượt nằm tại nút giao trên đại lộ Chu Văn An bị bỏ dở nhiều năm khiến giao thông qua khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Dự án Đại lộ Chu Văn An, nay được gọi là đường Nguyễn Xiển - Xa La (quận Thanh Trì, Hà Nội) là đoạn nối đường Vành đai 3 đi Phúc La (Hà Đông) được UBND TP Hà Nội phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, dự án được khởi công từ năm 2014.

Đại lộ Chu Văn An được thông xe vào tháng 2/2020, tuyến đường có chiều dài 2,5 km với điểm đầu giao với đường Vành đai 3, điểm cuối nối với đường 70. Đường được thiết kế với 10 làn xe, trong đó có 6 làn xe ôtô, 4 làn xe gắn máy và xe thô sơ.

Mặt cắt ngang đường rộng 53,5 m với 2 làn xe thô sơ rộng 7 m, 2 làn xe cơ giới rộng 11,25 m, dải phân cách giữa 3 m. Tuy đã thông xe được gần 4 năm nhưng hạng mục cầu vượt từ đại lộ Chu Văn An sang đường Phúc La, giao với đường 70 vẫn còn dang dở, đình trệ nhiều năm.

Sau khi xây dựng được nhịp cầu dẫn phía đại lộ Chu Văn An thì nhà thầu đã bỏ dở công trình nhiều năm vì vướng giải phóng mặt bằng.

Công trường dự án thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt.

Các hạng mục đang thi công thì bị bỏ dở nhiều năm trời nay đã hoen gỉ.

Không thể thi công cầu vượt vì vướng mắc mặt bằng; nút giao giữa đường 70 - Phúc La - đại lộ Chu Văn An trở nên phức tạp khi có đến hai ngã 3 sát nhau, cùng với mặt cắt đường nhỏ lại tạo nên 1 nút thắt "rối ren", khiến giao thông tại điểm này thường xuyên ùn ứ vào nhiều thời điểm trong ngày.

Thậm chí tắc cứng và hỗn loạn khi vào giờ cao điểm.

Dự án vẫn chưa thể hoàn thiện sau cả chục năm, đoạn đường nhếch nhác và thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc khiến người dân đi qua đây ngán ngẩm. "Việc thường xuyên phải đi qua hai nút giao này vào giờ cao điểm thực sự ám ảnh, nhất là ngày mưa. Ban đêm đi qua đây cũng rất mất an toàn vì ánh sáng yếu", anh Viết Giang (sống tại khu đô thị Xa La) chia sẻ.

Để giảm thiểu ùn tắc, lực lượng CSGT thường xuyên có mặt tại nút giao này để phân luồng ở nhiều thời điểm trong ngày.

Dự án đại lộ Chu Văn An có vai trò quan trọng, mở ra hướng lưu thông từ vành đai 3 đến đường trục phía Nam Hà Nội nhưng đang xung đột giao thông với đường 70 khiến tình trạng giao thông phức tạp..., đường 70 thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng gây khó khăn cho người dân lưu thông.

Vị trí xây dựng cầu vượt tại nút giao đường 70 đường-Phúc La-đại lộ Chu Văn An. Ảnh: Google Maps.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds