Banner

Cây sao đen 100 tuổi trên phố Lò Đúc bị chặt hạ

Thứ hai, 25/3/2024 21:13 (GMT+7)

Cây sao đen 100 tuổi, cao gần 20 m, đường kính 1 m, ở vị trí trước cửa nhà số 65 phố Lò Đúc (Hà Nội), vừa bị chặt hạ khiến nhiều người tiếc nuối.

Anh Nguyễn Văn Thanh ở phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đề nghị cơ quan chức năng trả lời rõ vì sao cây sao đen trên bị chặt hạ.

Theo anh Thanh, một tuần trước, nhân viên của Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã đến cưa ngang thân cây sao đen. Ngày 25/3, các nhân viên của công ty này tiếp tục đến đánh chuyển phần gốc cây.

Cây sao đen trên phố Lò Đúc bị chặt hạ. Ảnh: Đình Sơn.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết cây sao đen được chặt hạ có chiều cao gần 20 m, khoảng 100 tuổi.

“Do cây bị chết từ lâu, gây nguy hiểm cho người dân trong khu vực nên công ty cho người đến chặt hạ. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cây chết”, ông Mạnh cho hay.

Cây sao đen thuộc họ dầu, là loài cây gỗ lớn thường xanh, thân thẳng, tròn thuôn, cao 20-30 m. Khi cây trưởng thành, vỏ nứt dọc, màu đen, lõi gỗ hơi đỏ. Tán lá rậm, hình chóp, cành nhánh khỏe, dài, mọc chếch.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds