Banner

Chủ tịch Nam Định: Xử nghiêm người đứng đầu bao che cho 'cát tặc'

Chủ nhật, 24/3/2024 08:06 (GMT+7)

Sau vụ bắt hụt "cát tặc", Chủ tịch UBND Nam Định yêu cầu các sở ngành, địa phương tổng kiểm tra, rà soát hoạt động khai thác cát. Đơn vị nào để xảy ra "cát tặc" sẽ xử lý nghiêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã có chỉ đạo 11 sở ngành liên quan và UBND 10 huyện, thành phố trong toàn tỉnh về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác cát trên địa bàn.

Theo ông Phạm Đình Nghị: Công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác cát, thời gian quan vẫn còn nhiều hạn chế ở một số đơn vị, địa phương. Ở cấp cơ sở vẫn còn hiện tượng đùn đẩy, né tránh hoặc thiếu trách nhiệm trong công tác phối hợp quản lý; chưa kịp thời chỉ đạo xác minh, xử lý các vi phạm khi nhận được thông tin phản ánh của dư luận liên quan đến công tác phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm liên quan đến hoạt động khoáng sản.

Hoạt động hút cát trên sông Đáy, đoạn qua địa bàn huyện Nghĩa Hưng (Nam Định).

Chủ tịch tỉnh Nam Định nhấn mạnh UBND tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để xảy ra tình trạng buông lỏng lãnh đạo quản lý, có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho các hành vi vi phạm hoặc để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, đêm 4/3, nhiều tàu cát trái phép đã ngang nhiên tổ chức hút cát trên sông Đáy đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), giáp với xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Nhận được thông tin từ dư luận và nhân dân, Công an tỉnh Nam Định đã vào cuộc xác minh.

Báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Nam Định cho hay do trời tối, tiết trời sương mù lại không có phương tiện để tiếp cận nên không xác định được vị trí phương tiện khai thác, chỉ nghe thấy máy nổ, ánh đèn ở giữa sông về phía Ninh Bình nghi vấn là của phương tiện hút cát trái phép...

Thời gian tới, công an tỉnh sẽ chủ động phối hợp với các địa phương liên quan để chủ động đấu tranh, phòng ngừa “cát tặc”, không để các đối tượng lợi dụng khu vực giáp ranh để thực hiện hành vi trái phép. Đơn vị sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, bắt giữ khi phát hiện hàng vi vi phạm, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds