Banner

Chung cư mini ở Hà Nội nứt cột bê tông, gần 60 hộ dân phải di dời

Thứ bảy, 24/2/2024 13:41 (GMT+7)

Gần 60 hộ dân sống trong tòa chung cư mini 8 tầng ở phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) buộc phải di dời do nhiều cột bê tông, cốt thép dưới tầng để xe bỗng nhiên bị nứt toác.

Theo yêu cầu của lực lượng chức năng, bắt đầu từ sáng nay (24/2), gần 60 hộ dân sống trong chung cư mini ở 22B ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) phải di dời ra khỏi tòa nhà.

Nguyên nhân là do một số cột bê tông, cốt thép ở tầng 1 của tòa chung cư này bị nứt toác từ nhiều ngày nay.

Các hộ dân phải di dời đồ đạc ra khỏi tòa chung cư mini ở ngõ 236 Khương Đình. Ảnh: Quang Phong.

Theo quan sát của phóng viên, hai cột dưới tầng để xe của tòa nhà bị nứt toác, chạy ngang dọc từ chân lên đến trần.

Trợ lực cho tòa nhà, lực lượng chức năng cho gia cố thêm hệ thống giàn giáo bằng sắt chống đỡ xung quanh chân các cột nhà bị xuống cấp.

Bên ngoài phần giàn giáo, cơ quan chức năng căng dây báo ‘khu vực cấm vào’ để đảm bảo an toàn cho các hộ dân.

Chia sẻ với PV VietNanNet, chị L.H. sống ở tòa nhà cho biết, từ ngày 30 Tết, cư dân phát hiện các cột ở tầng 1 của tòa nhà bỗng nhiên nứt toác. Từ đó đến nay, cư dân sống trong nỗi lo tòa nhà không đảm bảo an toàn.

Cột bê tông của tòa chung cư mini bị nứt toác.

“Chúng tôi được cơ quan chức năng đề nghị di dời xong trong chiều nay. Hi vọng, các bên liên quan sớm khắc phục xong sự cố để chúng tôi được về nhà”, chị L.H nói.

Tòa chung cư mini ở 22B ngõ 236 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) có 8 tầng, khoảng 60 căn hộ; được chủ đầu tư bán cho các hộ dân và đưa vào sử dụng từ năm 2017 đến nay.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds