Banner

Danh tính thuyền viên Việt Nam trên tàu trúng tên lửa

Thứ sáu, 8/3/2024 07:08 (GMT+7)

Ngày 7/3, Cục Hàng hải (Bộ Giao thông Vận tải) có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập về việc hỗ trợ các thuyền viên Việt Nam gặp nạn ở Vịnh Aden.

Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, đã nhận được công văn của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hàng hải Hải Phòng (HP Marine) về việc thuyền viên Việt Nam trên tàu True Confidence bị nạn.

Bức ảnh chụp từ trên không do quân đội Mỹ công bố cho thấy, cầu tàu và hàng hóa trên tàu bốc cháy.

Cụ thể, tàu True Confidence (số IMO: 9460784 treo cờ Barbados) đang trên hành trình từ Singapore đến Jeddah - Saudi Arabia đã bị trúng một tên lửa. Trên tàu có 20 thuyền viên và 3 cảnh vệ hộ tống tàu, trong đó có 4 thuyền viên Việt Nam.

HP Marine thông tin tàu bị trúng tên lửa ở mạn trái nên cháy lớn. Trong 3 người thiệt mạng bởi vụ tập kích có đại phó Đặng Duy Kiên, 41 tuổi, trú tại huyện Hải An, Hải Phòng. Ba thuyền viên Việt Nam còn lại trong trạng thái bình thường, gồm: máy trưởng Phạm Văn Thành, 39 tuổi (quê Hải Phòng); máy hai Nguyễn Văn Tảo, 36 tuổi (Hải Dương); máy ba Phùng Văn An, 33 tuổi (Thái Bình).

Toàn bộ thủy thủ đoàn đã được đưa về khách sạn LeLaurier Hotel (địa chỉ 58 Avenue Georges Clemenceau, Djibouti). Do tình huống bất ngờ và nguy hiểm, các thuyền viên thoát nạn khỏi tàu không mang theo được bất kỳ giấy tờ tùy thân. Duy nhất máy trưởng Phạm Văn Thành có thể liên lạc.

Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền lợi cho các thuyền viên Việt Nam kể trên và đưa các thuyền viên trở về nước.

Công ty HP Marine cho biết, đã thông báo cho gia đình các thuyền viên, đồng thời đang kết hợp với các bên liên quan để bảo vệ quyền lợi cho các thuyền viên và đưa các thuyền viên về nước.

Công ty cũng đã thông báo cho Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền lợi cho các thuyền viên và đưa các thuyền viên về nước.

Trước đó, ngày 7/3, AP đưa tin, lực lượng Houthi ở Yemen tấn công tên lửa vào tàu chở hàng True Confidence ở Vịnh Aden vào ngày 6/3/2024. Trên tàu có 4 thuyền viên Việt Nam, trong đó 1 người thiệt mạng.

Đây là lần đầu tiên ghi nhận thương vong kể từ khi Houthi gia tăng tập kích tàu hàng đi qua Biển Đỏ để gây sức ép buộc Israel phải ngừng chiến dịch nhằm vào Hamas, đồng minh của Houthi.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds