Banner

Điều tra nhóm đối tượng phá rừng quy mô lớn vào đêm giao thừa

Thứ ba, 20/2/2024 19:55 (GMT+7)

Lợi dụng vào đêm giao thừa, hàng chục đối tượng đã đưa xe công nông vào xã biên giới Ia Mơ (Chư Prông, Gia Lai) để khai thác gỗ trái phép quy mô lớn.

Thông tin từ UBND huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã chỉ đạo các phòng ban liên quan thành lập tổ công tác liên ngành để điều tra, xử lý vụ phá rừng quy mô lớn vừa xảy ra trên địa bàn.

Lực lượng chức năng xác định có hơn 150 cây gỗ bị đốn hạ trái phép, chủ yếu là gỗ dầu, khoảng 14 năm tuổi. Ảnh: CTV.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 9/2 (tức đêm 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), lực lượng chức năng xã Ia Mơ (huyện Chư Prông) phát hiện một nhóm khoảng 30 người đang chặt phá rừng trái phép tiểu khu 1003 thuộc địa bàn xã này.

Nhiều cây gỗ đã bị đốn hạ rồi vận chuyển ra ngoài, chỉ còn gốc trơ trọi. Một số cây gỗ nằm ngổn ngang trong rừng, một số cây đã bị xẻ thành phẩm nhưng chưa kịp đưa đi khỏi hiện trường. Tại đây, có 8 xe công nông dùng để vận chuyển gỗ ra ngoài.

Nhiều cây đã bị đốn hạ, nằm ngổn ngang trong rừng. Ảnh: CTV.

Nhận thấy đây là vụ phá rừng quy mô lớn, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng khai thác gỗ trái phép, đồng thời tiến hành thu giữ phương tiện, tang vật liên quan.

Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành, đồng loạt chống đối, chửi bới, đe dọa, xúc phạm lực lượng chức năng rồi rời khỏi hiện trường.

Qua kiểm đếm tại chỗ, lực lượng chức năng xác định có hơn 150 cây gỗ bị đốn hạ trái phép, trong số này chủ yếu là gỗ dầu, khoảng 14 năm tuổi.

Một số cây đã bị xẻ thành các thanh gỗ nhưng chưa kịp đưa đi khỏi hiện trường. Ảnh: CTV.

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định S.L. (40 tuổi, trú xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) là người tham gia vào vụ phá rừng nói trên. Đối tượng S.L. cũng là người cầm đầu, kích động những người khác chống đối, đe dọa và quay phim, chụp hình, phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội.

Lực lượng chức năng huyện Chư Prông đang mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds