Banner

Đổ vào rừng tìm trầm sau tin đồn trúng kỳ nam chục tỷ đồng ở Phú Yên

Thứ ba, 9/4/2024 16:00 (GMT+7)

Nghe đồn có người đào được kỳ nam gần chục tỷ đồng, hàng trăm người dân ở Đông Hòa (Phú Yên) và huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đổ xô vào rừng đặc dụng Đèo Cả để tìm kiếm.

Ngày 9/4, lãnh đạo thị xã Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, đang chỉ đạo chính quyền xã Hòa Tâm phối hợp với lực lượng có liên quan ngăn chặn hằng trăm người đi tìm trầm tại rừng đặc dụng Đèo Cả.

Sáng 9/4, lực lượng chắc năng vào rừng ngăn chặn tình trạng người dân kéo nhau đi tìm trầm.

“Đến sáng nay, tình hình đã ổn định. Lực lượng chức năng trực tiếp vào rừng, mời nhóm người này ra khỏi rừng. Những trường hợp nào vi phạm sẽ kiên quyết xử lý” – lãnh đạo thị xã Đông Hòa nói.

Cùng với đó, lãnh đạo thị xã Đông Hòa chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh thông tin “có người đào trầm ở rừng đặc dụng Đèo Cả bán được gần 10 tỷ đồng”.

Theo một số người dân, tin đồn này xuất hiện khoảng 10 ngày trước, người tìm được kỳ nam trị giá gần 10 tỷ đồng tại rừng đặc dụng Đèo Cả được cho là ở xã Hòa Xuân Đông (thị xã Đông Hòa).

Từ đó, hàng trăm người dân từ nhiều địa phương khác đã đổ xô về khu vực này tìm kiếm. Tuy nhiên, sau đó nhiều người đã thất vọng quay về.

Anh M.P (người đi đào trầm) cho biết, nghe tin đồn có người đào được Kỳ Nam tiền tỷ, anh và nhiều người cùng xóm cũng vào rừng tìm kiếm vận may, nhưng chẳng thấy đâu. "Thấy họ đi mình cũng đi, nếu may mắn thì đổi đời", anh P. nói.

Hàng trăm người vào rừng tìm trầm sau tin đồn có người đào được kỳ nam gần 10 tỷ đồng. Ảnh do một người tham gia tìm trầm cung cấp.

Liên lạc với anh T.V.H (ở thị xã Đông Hòa) – người bị đồn tìm được Kỳ Nam gần 10 tỷ đồng, anh H. khẳng định: “Tôi đâu có đào được trầm, tôi cũng nghe đồn nhưng không phải là tôi”

Theo lãnh đạo thị xã Đông Hòa, những người vào rừng tìm trầm đa số đều sống bằng nghề nông và đi núi, nhiều người phải vay mượn tiền bạc làm lộ phí.

“Đó chỉ mới là tin đồn, chưa thể khẳng định được nhóm người nào trúng trầm nhưng thực trạng này đã dấy lên những lo ngại về tình hình an ninh trật tự và nạn phá rừng tại địa phương” – lãnh đạo thị xã Đông Hòa nói.

Được biết, những năm trước, tại huyện miền núi Đồng Xuân cũng rộ lên tình trạng trên sau khi có tin một nhóm người trúng đậm khi đào được Kỳ Nam ở vùng núi này.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds