Banner

Giải đấu Poker tại Nha Trang ngang nhiên hoạt động dù đã bị đình

Chủ nhật, 3/3/2024 09:57 (GMT+7)

Câu lạc bộ Bridge và Poker Global (TP Nha Trang, Khánh Hòa) bị xử phạt hành chính, đình chỉ tổ chức giải đấu do có vi phạm trong lĩnh vực thể thao, nhưng giải đấu vẫn hoạt động.

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định xử phạt hành chính đối với câu lạc bộ Bridge và Poker Global (số 4 Dương Hiến Quyền, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang). Theo công văn, thanh tra sở cho biết phát hiện câu lạc bộ Bridge và Poker Global vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao và đã lập biên bản, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ việc tổ chức giải thi đấu thể thao của câu lạc bộ trong thời gian 2 tháng, kể từ ngày 28/2/2024.

Tuy nhiên, đã bị đình chỉ nhưng đến nay các giải đấu của câu lạc bộ Bridge và Poker Global (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn được quảng cáo rầm rộ trên trang mạng xã hội. Không những thế còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi dày đặc các thông tin về mức tiền mua chip lên đến hàng chục triệu đồng.

Cửa vào khu vực tổ chức vẫn trưng bày những tấm biển quảng bá giải đấu.

Theo lịch thi đấu được thông báo trên mạng, trưa 2/3, trong vai du khách muốn đến tìm hiểu về bộ môn poker, PV Tiền Phong đã có mặt tại khu vực tổ chức giải đấu. Tại đây hàng chục người chia thành từng bàn vẫn đang hăng say thi đấu. Ở mỗi bàn sẽ có một người đứng quan sát.

Theo Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, sau khi kiểm tra, xử lý đơn vị, Thanh tra có văn bản thông báo cho Phòng Văn hóa và Thông tin TP Nha Trang, UBND phường Vĩnh Hòa, để triển khai quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động thể thao của câu lạc bộ này đảm bảo đúng quy định.

Một lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin TP Nha Trang cho biết đã nhận được văn bản của Thanh tra Sở Văn hóa và Thông tin tỉnh Khánh Hoà liên quan đến việc xử phạt, đình chỉ đối với câu lạc bộ Bridge và Poker Global.

Theo vị lãnh đạo này, đơn vị sẽ nhanh chóng tiến hành kiểm tra xem câu lạc bộ này có thực hiện đúng hay không. Còn việc cấp phép cho các câu lạc bộ poker tổ chức giải đấu là thuộc thẩm quyền của Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hoà.

Trưa 2/3, giải đấu vẫn đang diễn ra nhộn nhịp.

Được biết, câu lạc bộ Bridge và Poker Global được UBND phường Vĩnh Hòa công nhận bằng quyết định từ tháng 8/2022. Theo quy định hiện nay, các câu lạc bộ poker do phường, xã công nhận, thì chỉ những người trong nước tham gia và thực hiện theo điều lệ do UBND phường, xã quy định. Các câu lạc bộ đội, nhóm ở phường, xã thì được thành lập, nhưng không được tổ chức các giải thi đấu poker ăn tiền và có người không phải thành viên câu lạc bộ tham gia hoặc trao giải bằng tiền dưới mọi hình thức.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds