Banner

Honda Việt Nam khánh thành trung tâm đào tạo ATGT thứ 2 ở phía Nam

Thứ năm, 21/3/2024 19:35 (GMT+7)

Ngày 20/3, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức khánh thành trung tâm đào tạo an toàn giao thông (ATGT) thứ 2 ở địa chỉ 228D, đường Man Thiện, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Với vị trí địa lý thuận tiện, chỉ cách TP.HCM khoảng 30 phút di chuyển, trung tâm mới của HVN hứa hẹn là môi trường đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) lý tưởng.

Việc đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo ATGT thứ 2 của HVN hướng tới 2 mục tiêu: Đào tạo kiến thức và kỹ năng LXAT và mang lại niềm vui cầm lái trọn vẹn cho tất cả lái xe; trở thành trung tâm kiểu mẫu về đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) môtô, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp GPLX tại phía Nam.

Đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn

Hướng tới mục tiêu đầu tiên, HVN đã đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình và phương pháp đào tạo khoa học với đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng cao. Tất cả lái xe tham gia học tại trung tâm sẽ được đào tạo kiến thức và phương pháp LXAT từ cơ bản đến nâng cao một cách chuyên nghiệp, nhằm tận hưởng niềm vui cầm lái một cách trọn vẹn và tham gia giao thông an toàn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trung tâm đào tạo ATGT mới của HVN.

Về cơ sở vật chất, trung tâm mới được thiết kế khang trang, hiện đại với tổng diện tích đến 4.500 m2. Trong đó, 4.000 m2 được đầu tư cho sân thực hành với mặt đường chất lượng cao, thiết kế thành các khu đào tạo chuyên biệt: Khu vực thực hành phanh, kỹ thuật phản xạ, giữ thăng bằng, cua vòng, đường gồ ghề, zic-zac.

Đặc biệt, trung tâm còn chú trọng đầu tư 2 phòng đào tạo với máy tập lái xe an toàn (riding trainer) tiên tiến, giúp các tay lái trải nghiệm tình huống nguy hiểm một cách an toàn, từ đó nâng cao kỹ năng dự đoán và phòng tránh khi tham gia giao thông.

Toàn cảnh trung tâm đào tạo mới của HVN tại miền Nam.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng có đầy đủ trang thiết bị đào tạo với hơn 40 xe máy Honda các loại 500 cm3, 350 cm3 và dưới 175 cm3, góp phần nâng cao trải nghiệm, niềm vui cầm lái cho học viên.

Đội ngũ hướng dẫn viên của trung tâm dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia Honda Nhật Bản. Các hướng dẫn viên hàng đầu của Honda Việt Nam cũng đạt những thành tích xuất sắc trong nhiều hội thi quốc tế do Honda Nhật Bản, Honda châu Á và châu Đại dương tổ chức.

Về phương pháp, ngoài các kiến thức và kỹ năng LXAT cơ bản như phanh, thăng bằng, cua vòng... trung tâm còn đào tạo kỹ năng dự đoán, phòng tránh rủi ro trên máy tập LXAT (riding trainer); mô phỏng chính xác, chân thực các tình huống nguy hiểm; thực hành kỹ năng phản xạ với các tình huống nguy hiểm bất ngờ. Đây cũng là nội dung đào tạo độc đáo và mới được triển khai duy nhất tại các trung tâm đào tạo ATGT của HVN.

Ông Koji Sugita - Tổng giám đốc HVN - phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Trở thành trung tâm kiểu mẫu

Hướng tới mục tiêu thứ 2, HVN đã đầu tư khu vực thực hành môtô hạng A1, A2 đầy đủ trang thiết bị đào tạo cùng hệ thống thiết bị sát hạch đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Kinh nghiệm hơn 20 năm vận hành trung tâm đào tạo ATGT thứ nhất tại miền Bắc (tỉnh Vĩnh Phúc), trong đó có 20 năm ở lĩnh vực đào tạo sát hạch GPLX môtô hạng A1 và 10 năm kinh nghiệm với hạng A2, là tiền để để HVN trung tâm mới khánh thành.

Là một trong những nhà sản xuất ôtô, xe máy hàng đầu tại Việt Nam, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đào tạo ATGT, hãng nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ, cam kết chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu “không có tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ” vào năm 2045, đồng thời hướng tới mục tiêu “không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ôtô Honda” vào năm 2050 của Honda toàn cầu.

Buổi đào tạo kỹ năng lái xe phân khối lớn tại trung tâm.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds