Banner

Honda Việt Nam tổng kết ‘Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một’

Thứ sáu, 29/3/2024 16:00 (GMT+7)

Honda Việt Nam tổng kết chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh với nhiều kết quả tích cực.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh trên toàn quốc năm học 2023-2024 do Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG), Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

Đây là hoạt động được Honda Việt Nam triển khai, hướng đến chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu ”không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu “không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ôtô Honda” năm 2050.

Chương trình mang đến cho các em học sinh lớp Một trên cả nước những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng.

Chương trình ý nghĩa này xuất phát từ nhận thức về vai trò quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong việc bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh lớp Một - lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức tư duy - việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là rất cần thiết.

Chương trình triển khai với hai mục tiêu chính, trước hết là hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lên tới 100%. Tiếp đó là đào tạo ATGT cho học sinh và phụ huynh nhằm nâng cao nhận thức về ATGT thông qua các hoạt động truyền thông cụ thể.

Phụ huynh thực hành lái xe an toàn.

Từ khi phát động chương trình vào tháng 9/2023, các đơn vị đã tích cực phối hợp thực hiện hơn 800 sự kiện trao mũ kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh trên toàn quốc.

Những nỗ lực của Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp địa phương 63 tỉnh thành đã mang về nhiều kết quả ấn tượng. Trong đó, 1,8 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao đến các em học sinh lớp Một trên toàn quốc.

Đặc biệt, hơn 2 triệu học sinh và hơn 200.000 phụ huynh đã được đào tạo những kiến thức bổ ích giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Bên cạnh đó, theo kết quả khảo sát được thực hiện trên 700 trường học đại diện cho các cấp học, từ tiểu học đến trung học phổ thông trên toàn quốc, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của các em học sinh đã đạt tới 80%.

Các em học sinh cùng trang trí mũ bảo hiểm Honda chất lượng.

Kết quả này cho thấy các em đã ý thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đây sẽ là tiền đề để Honda Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh triển khai những chương trình tiếp theo trong thời gian tới, giúp nâng cao hơn nữa tỷ lệ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Honda Việt Nam tin rằng chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh” sẽ góp phần tích cực nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh và phụ huynh trên toàn quốc, hướng tới xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds