Banner

Kết quả giám định nguyên nhân vụ cháy 339 xe ở Trường Đại học Hồng Đức

Chủ nhật, 24/3/2024 11:44 (GMT+7)

Theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, nguyên nhân vụ cháy nhà xe của Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) là do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện môtô.

Cụ thể, theo Kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy điểm xuất phát cháy nằm ở khu vực cách trường phía Bắc khoảng 3,3 m, cách tường phía Đông khoảng 4,1 bên trong nhà để xe ký túc xá N1- Trường Đại học Hồng Đức (số 565 Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).

Kết luận giám định nêu nguyên nhân cháy là do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện của môtô số 3 (như trong biên bản khám nghiệm hiện trường) gây cháy lớp vỏ cách điện, sau đó cháy lan ra xung quanh dẫn đến vụ cháy nhà xe để ký túc xá N1- Trường Đại học Hồng Đức nói trên.

Hiện trường vụ cháy.

Theo cơ quan công an, từ kết quả giám định nguyên nhân của Viện khoa học hình sự và quá trình điều tra đến thời điểm hiện nay cho thấy vụ cháy loại bỏ yếu tố tội phạm.

Hiện nay, cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, xác minh để xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan đến hoạt động xây dựng, quản lý, hoạt động của nhà xe có đảm bảo quy định về phòng cháy chữa cháy và các quy định khác.

Trước đó, thượng tá Đỗ Quang Huy, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong vụ cháy nhà xe của Trường Đại học Hồng Đức có tổng cộng 339 xe các loại bị cháy, trong đó có 299 xe máy, 32 xe điện và 8 xe đạp.

Như Tiền Phong đã đưa tin, gần 4h ngày 12/12/2023, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân có nội dung báo cháy ở nhà để xe đạp, xe máy bên trong Trường Đại học Hồng Đức, tại số 565 Quang Trung Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Lực lượng chức năng đã điều động phương tiện cùng lực lượng nhanh chóng đến hiện trường, triển khai phương án di dời tài sản, phương tiện ra khu vực an toàn, đồng thời khoanh vùng, dập tắt đám cháy.

Tại hiện trường, diện tích đám cháy khoảng 200 m2, bên trong có xe đạp, xe máy của sinh viên. Sau gần 30 phút, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khống chế và dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds