Banner

Khẩn trương kiểm tra vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú

Thứ năm, 15/2/2024 08:55 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có ý kiến chỉ đạo giao cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra thông tin về việc vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đầu Thanh Tùng có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin về việc vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, có biện pháp tăng cường, quản lý, rà soát tổ chức việc thực hiện các bữa ăn và chế độ, chính sách khác đối với trẻ em mầm non, học sinh bán trú, nội trú, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan chức năng vừa xử phạt hành chính lỗi: Thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước và cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp của Trường Tiểu học Điện Biên 1 (TP Thanh Hoá) vào tháng 1/2024.

"Chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định"- ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đầu Thanh Tùng tại văn bản.

Theo văn bản chỉ đạo, cơ quan chức năng báo cáo kết quả kiểm tra, thực hiện các nội dung trên trước ngày 20/2/2024.

Trước đó, báo chí có thông tin về một số vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú trên địa bàn tỉnh như: việc lưu mẫu thức ăn không khớp với thực đơn công khai; phiếu nhận thực phẩm trong nhiều tháng không có chữ ký của hiệu trưởng; chưa thành lập ban giám sát tổ chức thực hiện bữa ăn cho học sinh...

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds